TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cho các bên liên quan vay chưa xin phép ĐHCĐ, Kinh Đô bị HSX nhắc nhở

12-02-2014 - 11:39 AM | Doanh nghiệp

Cho các bên liên quan vay chưa xin phép ĐHCĐ, Kinh Đô bị HSX nhắc nhở

KDC khẳng định các khoản vay đã được thu hồi toàn bộ vào thời điểm kết thúc năm tài chính 2013.

Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM vừa có công văn gửi Công ty cổ phần Kinh Đô nhắc nhở việc cho vay các bên liên quan khi chưa xin ý kiến cổ đông.

Qua xem xét Báo cáo tài chính hợp nhất giữa niên độ đã được soát xét của KDC, HSX nhận thấy xuất hiện nhiều giao dịch trọng yếu của công ty với các công ty có liên quan trong 6 tháng đầu năm 2013. Đáng chú ý hơn cả là khoản KDC cho Công ty TNHH Đầu tư Kinh Đô vay 1.100 tỷ đồng.

Những giao dịch nói trên được thực hiện khi chưa xin ý kiến ĐHCĐ là vi phạm nguyên tắc tránh xung đột lợi ích, trái với quy định của thông tư 121/2012/TT-BTC và Điều lệ công ty,

Tại công văn phúc đáp, KDC cho biết nhằm đạt được hiệu quả cao trong việc quản lý nguồn tiền, gia tăng thu nhập tài chính của công ty, KDC đã cho các đơn vị thành viên vay mặc dù chưa xin ý kiến cổ đông. Đồng thời, KDC khẳng định các khoản vay này đã được thu hồi toàn bộ vào thời điểm kết thúc năm tài chính 2013.

6 tháng đầu năm 2013, lãi cho vay và lãi tiền gửi của Kinh Đô thu về 54 tỷ đồng, trong khi con số tương đương 6 tháng đầu năm 2012 là 71,3 tỷ đồng.

Hiện KDC vẫn chưa công bố kết quả kinh doanh cũng như chi tiết báo cáo tài chính năm 2013.

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

Trở lên trên