TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CII B&R: Đối tác Philippines đăng ký mua 30 triệu cổ phiếu

06-03-2015 - 19:17 PM | Doanh nghiệp

CII B&R: Đối tác Philippines đăng ký mua 30 triệu cổ phiếu

Số lượng cổ phiếu này sẽ được chuyển nhượng từ CII sang cho đối tác Philippines MPTC.

Công ty Cổ phần Đầu tư Cầu đường CII - CII B&R (LGC) công bố thông tin giao dịch của cổ đông liên quan đến cổ đông nội bộ.

Theo đó, đối tác Philippines Metro Pacific Tollways Corporation (MPTC) đã đăng ký mua vào 30 triệu cổ phiếu LGC. Đây là số lượng cổ phiếu mà MPTC sẽ thực hiện mua từ CII như 2 bên đã thỏa thuận trước đó. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 10/3 đến 8/4/2015.

Được biết, ngày 3/3/2015, CII đã đăng ký chuyển nhượng 20 triệu cổ phiếu LGC cho MPTC. Như vậy, để bán thêm 10 triệu cổ phiếu đáp ứng nhu cầu của MPTC, CII sẽ phải đăng ký gom thêm cổ phiếu LGC và tiếp tục bán thêm 10 triệu cổ phiếu cho MPTC.

Nhận chuyển nhượng cổ phiếu LGC từ CII, MPCT sẽ trở thành cổ đông lớn của LGC với tỷ lệ sở hữu lên tới 41,42% vốn điều lệ. Việc đăng ký mua số lượng lớn cổ phiếu LGC đã được ĐHCĐ LGC thống nhất không cần chào mua công khai.

Trước khi trở thành cổ đông, đối tác Philippines đã kịp giới thiệu 3 đại diện vào HĐQT và Ban giám đốc LGC. Bao gồm: Ông Rodrigo E.Franco và ông Ramoncito S.Fernander (Thành viên HĐQT), Ông Roberto V.Bontia (Phó TGĐ).

Đan Nguyên

 

PV

Trở lên trên