TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CII được phép chào mua cổ phần NBB với giá tối thiểu 27.000đ/cp

08-06-2015 - 14:56 PM | Doanh nghiệp

CII được phép chào mua cổ phần NBB với giá tối thiểu 27.000đ/cp

NBB đồng ý cho CII được nâng tỷ lệ sở hữu tại NBB với giá tối thiểu là 27.000đ/cp bằng các hình thức phát hành riêng lẻ, chào mua công khai hoặc cả 2 hình thức trên.

HĐQT CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (Mã CK: NBB) đã thống nhất việc hợp tác chiến lược với CTCP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật T.P HCM (Mã CK: CII).

Cụ thể, Năm Bảy Bảy đồng ý hợp tác chiến lược với CII để hai bên hợp tác trong việc phát triển các dự án bất động sản của các bên. Theo đó, Năm Bảy Bảy là bên phát triển và xây dựng các dự án bất động sản của các bên; CII là đơn vị hỗ trợ về tài chính và cùng khai thác các sản phẩm dịch vụ của Năm Bảy Bảy.

Công ty đồng ý cho CII được nâng tỷ lệ sở hữu tại NBB với giá tối thiểu là 27.000đ/cp bằng các hình thức phát hành riêng lẻ, chào mua công khai hoặc cả 2 hình thức trên.

Tại ĐHCĐ năm 2015 của CII, ban lãnh đạo công ty cho biết dự kiến sẽ nâng tỷ lệ sở hữu tại NBB lên 40%- 45% và hiện tại, CII đang nắm giữ 24% vốn điều lệ của NBB sau một thời gian miệt mài mua vào.

Mới đây, NBB cũng đã hoàn tất việc chuyển nhượng toàn bộ phần sở hữu của mình tại công ty TNHH Một thành viên NBB Quảng Ngãi. Dự kiến lợi nhuận thu về từ hoạt động này khoảng 30 tỷ đồng và thu tài chính hơn 70 tỷ đồng. Toàn bộ nguồn tiền sẽ được bổ sung vào nguồn vốn để phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên