TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CII: Quý 3 sẽ ghi nhận 125 tỷ đồng lợi nhuận trong thương vụ với MPTC

05-08-2015 - 12:08 PM | Doanh nghiệp

CII: Quý 3 sẽ ghi nhận 125 tỷ đồng lợi nhuận trong thương vụ với MPTC

Các khoản lợi nhuận ước tính nói trên từ thương vụ giữa MPTC và CII - được tính toán dựa trên kết quả làm việc phiên họp sáng nay giữa hai bên.

Sáng nay 5/8/2015 Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật Tp.HCM (CII) đã có buổi làm việc với đối tác Philippines là MPTC (Metro Pacific Tollway Corpration).

Theo kết quả buổi làm việc, hai bên thống nhất vào ngày 11/9 tới đây CII sẽ phát hành đợt 2 trái phiếu hoán đổi cho MPTC với tổng giá trị phát hành gần 529 tỷ đồng (tính theo mệnh giá) và thu về gần 688 tỷ đồng. Như vậy, lợi nhuận thu được từ đợt phát hành này ở vào khoảng 125 tỷ đồng (sau khi trừ các loại phí) sẽ được công ty ghi nhận trong quý 3 năm nay.

Bên cạnh đó, MPTC sẽ thực hiện hoán đổi toàn bộ 1.020 tỷ đồng trái phiếu hoán đổi thành cổ phiếu Công ty cổ phần Đầu tư Cầu đường CII (CII B&R - LGC) trong năm 2016. Khoản lợi nhuận ước tính của CII trong thương vụ này ở vào khoảng 424 tỷ đồng.

Các khoản lợi nhuận ước tính nói trên từ thương vụ giữa MPTC và CII - được tính toán dựa trên kết quả làm việc phiên họp sáng nay giữa hai bên. Trong trường hợp có sự thay đổi, CII sẽ thông báo đến cổ đông - đại diện công ty nhấn mạnh.

6 tháng đầu năm 2015, công ty mẹ CII ước lãi 734 tỷ đồng và cả năm ước đạt 905 tỷ đồng lợi nhuận. Công ty hiện chưa công bố báo cáo tài chính quý 2 hợp nhất cũng như riêng công ty mẹ.

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên