TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có dấu hiệu làm giả Nghị quyết ĐHCĐ của VNN

04-08-2014 - 15:32 PM | Doanh nghiệp

Có dấu hiệu làm giả Nghị quyết ĐHCĐ của VNN
Thông tin cơ bản về VNN trên website Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội

Được biết, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội sẽ vào cuộc làm rõ nghi vấn giả mạo kết quả họp ĐHCĐ như đã nói ở trên.

Theo thông tin từ báo Đầu tư chứng khoán, đại diện một cổ đông lớn của Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại VNN (VNN) là Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) cho biết công ty này có dấu hiệu từng làm giả Nghị quyết ĐHCĐ.

Câu chuyện bắt đầu từ việc tưởng chừng như đơn giản, ngày 5/6/2014 VNN công bố giấy đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 10, cấp ngày 26/5/2014. Theo quy định, việc thay đổi nội dung giấy đăng ký kinh doanh phải được sự đồng ý của ĐHCĐ, tức là phải có quyết định bằng văn bản của ĐHCĐ công ty, biên bản họp ĐHCĐ.

Thế nhưng, ĐHCĐ gần đây nhất của VNN là vào năm 2013 và nội dung xin ý kiến cũng đã được thể hiện trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sửa đổi lần 9, cấp ngay trong năm 2013. Từ lúc đó, VNN không tổ chức thêm bất kỳ cuộc họp ĐHCĐ nào. ĐHCĐ thường niên 2014 cũng đã được hoãn chưa đến bao giờ, theo thông báo phát đi từ công ty hôm 20/6 vừa qua.

Nguồn tin cũng cho biết, một thành viên HĐQT của VNN khẳng định người này không nhận được bất kỳ văn bản nào của HĐQT công ty xin ý kiến về việc bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh mới hoặc thông báo mời họp về việc này. Cổ đông Agribank cũng không nhận được bất kỳ văn bản nào xin ý kiến cổ đông hoặc thông báo mời họp ĐHCĐ của VNN liên quan đến vấn đề nói trên.

Để "hợp thức hóa" việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, trong hồ sơ xin thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp gửi Sở kế hoạch và Đầu tư Hà Nội có quyết định và Biên bản họp ĐHCĐ được tán thành bởi 100% số cổ phần có quyền biểu quyết. Tuy nhiên, trong biên bản không có các cổ đông hiện hữu như Agribank, Hapro,...- một nhóm cổ đông đang nắm tới 53% vốn điều lệ VNN.

Đằng sau nghi vấn giả mạo nghị quyết ĐHCĐ là những khuất tất khác trong quản lý tài chính của VNN và những lý do thực sự khiến công ty này chưa muốn hoặc không muốn tổ chức ĐHCĐ. - nhóm cổ đông nắm giữ 53% vốn điều lệ của VNN cho biết.

Được biết, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội sẽ vào cuộc làm rõ nghi vấn giả mạo kết quả họp ĐHCĐ như đã nói ở trên.

Ngọc Lan

thunm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên