TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có tật giật mình, Thiên Lộc tiến hành xóa bỏ dấu vết vi phạm

11-03-2016 - 08:45 AM | Doanh nghiệp

Có tật giật mình, Thiên Lộc tiến hành xóa bỏ dấu vết vi phạm
Sơ đồ trả thưởng 3 nhánh của Thiên Lộc

Chức năng “ Cây thư mục chỉ định” trong mục thông tin hệ thống của các nhà phân phối tại wedsite:tk.thienlocgroup.com thể hiện một người tự giới thiệu ra mình, vi phạm điểm p Điều 5 Nghị Định 42/2014/NĐ-CP đã bị công ty Thiên Lộc xóa bỏ.

Có thể thấy hành động xóa bỏ các dấu vết vi phạm của công ty Thiên Lộc càng chứng tỏ công ty này đang có rất “nhiều vấn đề”. Cũng trong ngày 08/03/2016, một trang báo có đoạn dẫn: “Ông Nguyễn Đức Lộc – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Cty Thiên Lộc cho biết: Chúng tôi chỉ cung cấp cho các nhà phân phối sản phẩm đã được Cục Quản lý Cạnh tranh cấp phép. Khi nhà phân phối nhận sản phẩm mới phải thanh toán tiền với Cty.” Điều này trái ngược hoàn toàn với những gì Thiên Lộc đang thực hiện.

Cụ thể, trong các bài đã đăng trên báo có đưa tin về các phiếu đặt hàng “mập mờ” của Thiên Lộc. Nhà phân phối đã ký hợp đồng, đã nộp tiền nhưng chưa nhận sản phẩm. Sản phẩm trong phiếu đặt hàng chỉ ghi TPCN, chứ không phải là Lá tắm Baby vườn Việt mà Thiên Lộc đã đăng ký với Cục Quản lý Cạnh tranh. Tại Website:thienlocgroup.com cũng không thấy có sản phẩm Lá tắm Baby vườn Việt mà chỉ có viên nén Wodemax và 2 sản phẩm chức năng khác.

Tại điểm 1, điểm 4 Điều 22 Nghị Định 42/2014/NĐ-CP quy định trách nhiệm của doanh nghiệp bán hàng đa cấp: Công bố công khai tại trụ sở và cung cấp cho người có dự định tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp các tài liệu liên quan tới hoạt động và hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp của doanh nghiệp và Bảo đảm tính trung thực và độ chính xác của các thông tin cung cấp cho người tham gia bán hàng đa cấp. Dư luận đặt câu hỏi, tại sao Thiên Lộc lại không cung cấp thông tin về sản phẩm lá tắm Baby Vườn Việt công khai trên website, mà lại đưa thông tin về sản phẩm chưa được cấp phép ? Hiện tại Thiên Lộc đang làm đúng luật hay sai luật ? Có vi phạm trong việc cung cấp thông tin theo quy định?

Cũng theo ông Lộc “Chúng tôi không có bất cứ một hình thức kinh doanh, góp vốn nào”. Thế nhưng tại cây thư mục hệ thống trên website:tk.thienlocgroup.com và hồ sơ tài liệu thể hiện các chiêu “ chia sẻ” kêu gọi đầu tư có “dấu hiệu đầu tư tài chính” (DĐDN đã phân tích trong các bài đã đăng trước) và nhà đầu tư được nhận các loại hoa hồng. Xin nhắc lại, các lợi ích và tiền hoa hồng này hoàn toàn trái với các quy định tại Điều 5 Nghị Định 42/2014/NĐ-CP mà hiện tại tất cả các chức năng này đã bị Thiên Lộc xóa bỏ khỏi hệ thống. Dư luận đặt câu hỏi, nếu không có tật sao Thiên Lộc lại giật mình?

Theo một nhà phân phối “chia sẻ” thì trong sơ đồ trả thưởng mà Thiên Lộc đăng ký với Cục Quản Lý cạnh tranh thì:“Mỗi Nhà phân phối của Công ty sẽ được cấp 01 Mã số kinh doanh duy nhất. Từ mã số kinh doanh của mình, Nhà phân phối có thể phát triển 02 nhánh kinh doanh, nhánh trái và nhánh phải. Theo đó, Nhà phân phối có thể trực tiếp giới thiệu hoặc được tuyến trên chỉ định các Nhà phân phối mới vào hệ thống tuyến dưới để trở thành Tuyến dưới trực tiếp hoặc Tuyến dưới gián tiếp của Nhà phân phối đó. Nhà phân phối sẽ được hưởng quyền lợi từ việc tiêu thụ sản phẩm hàng tháng của chính mình và tuyến dưới tùy theo cấp độ Nhà phân phối đạt được”( DĐDN đang chờ xác nhận từ Cục Quản lý cạnh tranh).

Có thể thấy Thiên Lộc đang làm trái với tất cả những gì mà ông Nguyễn Đức Lộc đã nói. Nếu sơ đồ Thiên Lộc đăng ký và đã được cơ quan chức năng chấp thuận là nhà phân phối có thể phát triển 02 nhánh kinh doanh, nhánh trái và nhánh phải thì việc Thiên Lộc đang dẫn dụ người dân phát triển 3 nhánh với các chiêu trò trả thưởng cao trong chương trình “ Niềm tin chiến thắng” sẽ được kích hoạt mã số vào ngày 12/03 tới là hoàn toàn sai phạm.

Trong chương trình này Thiên Lộc “dẫn dụ” nếu một nhà phân phối giới thiệu được 03 người dưới mình thì sẽ được hưởng 900 nghìn đồng. Càng nhiều tầng thì càng được hưởng nhiều. Trong các các bài đã đăng cho thấy việc Thiên Lộc tự “nén tầng” tự phân nhánh cho cùng một mã số, và cho họ nhận số tiền từ chính họ trái với các quy định của pháp luật. Tuy nhiên chức năng “ Hoa hồng nén tầng” tại thông tin hệ thống trên website:tk.thienlocgroup.com cũng đã bị Thiên Lộc xóa bỏ.

Cho đến thời điểm hiện tại, PV vẫn chưa nhận được hồi âm của Thiên Lộc về các câu hỏi mà phóng viên đã gửi cho bà Kiều Thu Hương. PV đã gửi công văn tới Cục Quản lý cạnh tranh qua văn phòng Bộ Công Thương, và phóng viên cũng đã liên lạc với đại diện của Cục, nhưng chưa nhận được phản hồi.

Dư luận đang đặt rất nhiều câu hỏi xung quanh các vấn đề sai phạm của Thiên Lộc. Đặc biệt là phản ứng của các cơ chức năng có thẩm quyền. Và câu hỏi bao giờ công luận được biết kết quả thanh tra kiểm tra của các cơ quan chức năng liên quan đến các hoạt động kinh doanh đa cấp của Thiên Lộc ?

Theo Nhóm PV

Diễn đàn Doanh nghiệp

Trở lên trên