TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty bảo hiểm Australia mua 30% cổ phần bảo hiểm AAA

17-04-2012 - 18:58 PM | Doanh nghiệp

Công ty bảo hiểm Australia mua 30% cổ phần bảo hiểm AAA

IAG (Insurance Australia Group) - tập đoàn bảo hiểm được thành lập từ năm 1925 có trụ sở đặt tại Sydney vừa quyết định mua 30% cổ phần của công ty bảo hiểm AAA.

Theo thông tin từ bà Đỗ Thị Kim Liên, CEO kiêm Chủ tịch AAA, IAG sẽ nắm giữ 30% cổ phần của AAA sau khi công ty này phát hành them cổ phiếu mới. Số cổ phần này có giá trị gần 20 triệu USD và IAG có thể nâng tỷ lệ nắm giữ lên 49%. 

Giống như Talanx AG, tập đoàn bảo hiểm của Đức mua 25% cổ phần của PVI năm ngoái,  IAG nhắm đến thị trường phi nhân thọ đầy tiềm năng của Việt Nam – thị trường có tốc độ tăng trưởng 20%/năm. 

Trả lời phỏng vấn của Bloomberg, Andrew Tubb, người phụ trách bộ phận hợp tác tại IAG cho biết mục tiêu chiến lược của IAG là đẩy mạnh dấu ấn của mình tại thị trường châu Á trong đó Việt Nam là thị trường mục tiêu. 

Tập đoàn bảo hiểm có trụ sở đặt tại Sydney cho biết thương vụ này dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng Sáu. AIG cũng cho biết mục tiêu kinh doanh ở châu Á là đến năm 2016 sẽ đạt doanh thu chiếm 10% doanh thu toàn cầu. IAG cũng hướng đến các thị trường khác như Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. 

Theo báo cáo từ website của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam, doanh số bảo hiểm phi nhân thọ của Việt Nam có thể sẽ tăng 20%, đạt 24,2 triệu đồng trong năm 2012 trong khi khu vực bảo hiểm nhân thọ tăng 15%. 

Nguyễn Thu Hà, chuyên gia phân tích tại Công ty Chứng khoán Bảo Việt, thành viên của tập đoàn bảo hiểm lớn nhất Việt Nam nhận định thị trường bảo hiểm ở Việt Nam vẫn còn rất nhiều tiềm năng để phát triển. Người dân Việt Nam sẽ chi nhiều tiền hơn cho bảo hiểm khi thu nhập tăng lên. 

Mức chi trả cho bảo hiểm phi nhân thọ bình quân trên đầu người ở  Việt Nam là 10,30 USD trong khi con số ở Malaysia và Thái Lan lần lượt là 141,80 USD và 77,60 USD. 

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên