TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty con của SCIC muốn mua cổ phiếu Vinamilk

03-06-2014 - 18:10 PM | Doanh nghiệp

Công ty con của SCIC muốn mua cổ phiếu Vinamilk

Công ty mẹ - SCIC hiện đã nắm giữ hơn 45% vốn điều lệ tại Vinamilk, mỗi năm thu về hơn nghìn tỷ tiền cổ tức.

Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư SCIC (SCIC Investment - SIC) công bố thông tin giao dịch cổ phiếu VNM của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam.

Với số lượng đăng ký mua vào 500.000 đơn vị, SIC muốn chính thức là cổ đông trực tiếp của Vinamilk với mục đích đầu tư tài chính. Giao dịch dự kiến thực hiện khớp lệnh và thỏa thuận từ 5/6 đến 3/7/2014. Nếu thành công, SCIC Investment sẽ là cổ đông sở hữu 0,06% cổ phần Vinamilk.

SIC là công ty con của SCIC - Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước. SCIC được biết tới với vai trò là cổ đông lớn nhất của VNM (nắm giữ 45,05% vốn điều lệ). Ông Lê Song Lai, thành viên HĐQT Vinamilk là đại diện của SCIC tại doanh nghiệp này. Ông Lê Song Lai đồng thời là Chủ tịch HĐTV SIC. 

Còn nhớ, giữa tháng 5 vừa qua, cũng SCIC Investment đã đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu FPT cũng với mục đích đầu tư. Khác với FPT, Vinamilk không nằm trong danh sách các doanh nghiệp mà SCIC phải thoái vốn. Việc nắm giữ cổ phiếu Vinamilk mỗi năm mang về cho SCIC hơn nghìn tỷ đồng cổ tức.

Công bố thông tin

[Xem thêm: SCIC Investment muốn làm cổ đông của FPT]Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên