TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng: Hàng trăm doanh nghiệp “biến mất” khỏi địa chỉ kinh doanh

06-09-2014 - 15:51 PM | Doanh nghiệp

Đà Nẵng: Hàng trăm doanh nghiệp “biến mất” khỏi địa chỉ kinh doanh
Doanh nghiệp ngành xây dựng chiếm số lượng lớn trong các doanh nghiệp ở Đà Nẵng bỏ địa chỉ kinh doanh từ đầu năm 2014 đến nay (Ảnh: HC)

Từ đầu năm 2014 đến nay đã có 810 doanh nghiệp ở Đà Nẵng có vi phạm thuộc diện phải thu hồi giấy chứng nhận doanh nghiệp, trong đó chiếm đa số là doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh.

Ngày 6/9, Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT Đà Nẵng) cho hay, trong tháng 8/2014 đã có 115 doanh nghiệp (gồm Công ty TNHH MTV, Công ty TNHH, Công ty cổ phần) “biến mất” khỏi địa chỉ kinh doanh. Trong đó doanh nghiệp có vốn điều lệ lớn nhất hơn 20 tỉ đồng, nhỏ nhất 1 triệu đồng.

So với tháng 7 có 64 doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh thì con số doanh nghiệp ở Đà Nẵng “biến mất” trong tháng 8 tăng hơn gấp đôi. Các doanh nghiệp này đều thuộc trường hợp phải thu hồi giấy chứng nhận doanh nghiệp. Tuy nhiên cũng trong tháng 8, Đà Nẵng có 200 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh (vốn điều lệ từ 50 triệu đến 20 tỉ đồng).

Trước đó, ngày 22/8, Sở KH-ĐT Đà Nẵng đã ra thông báo đến 631 doanh nghiệp có vi phạm trong 6 tháng đầu năm 2014, trong đó cũng chủ yếu là “không hoạt động tại trụ sở đăng ký trong 6 tháng liên tục kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc chứng nhận thay đổi trụ sở chính”, và một số ít “không gửi báo cáo theo quy định đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày có yêu cầu bằng văn bản”.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Trưởng Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT Đà Nẵng) cho hay, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày Sở KH-ĐT ra thông báo, người đại diện pháp luật của các doanh nghiệp kể trên phải đến Phòng Đăng ký kinh doanh để giải trình. Sau thời hạn 10 ngày kể từ ngày kết thúc thời hạn hẹn trong thông báo, nếu người được yêu cầu không đến hoặc nội dung giải trình không phù hợp thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận doanh nghiệp.

>> Hà Nội công bố 10 doanh nghiệp FDI vắng chủ

Theo HẢI CHÂU

thunm

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên