TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà Nẵng: Xử phạt 3 đơn vị xả nước thải gần 162 triệu đồng

09-09-2015 - 16:33 PM | Doanh nghiệp

Đà Nẵng: Xử phạt 3 đơn vị xả nước thải gần 162 triệu đồng

Theo đó, 3 đơn vị xả thải bị xử phạt tại khu công nghiệp Khánh Hòa là Công ty TNHH Matrix (60 triệu đồng), CTCP gạch men Cosevco (41,59 triệu đồng), và Công ty TNHH Thành Phước (60 triệu đồng).

Kết quả kiểm tra, lấy mẫu khảo sát, phân tích chất lượng nước thải gần đây của Sở Tài nguyên và Môi trường cho thấy có 9 đơn vị đã có hành vi xả nước thải vào hệ thống thoát nước mưa tại KCN Hòa Khánh.

Theo đó, đối với 3 đơn vị xả nước thải vượt quy chuẩn, các mức phạt được Chủ tịch thống nhất là Công ty TNHH Matrix 60 triệu đồng; CTCP gạch men Cosevco 41,59 triệu đồng (Công ty đã nộp phạt); và Công ty TNHH Thành Phước 60 triệu đồng.

Đối với 6 đơn vị xả nước thải không vượt quy chuẩn và có lưu lượng rất ít gồm CTCP khoáng sản Transcend Việt Nam, CTCP Dệt Hòa Khánh, CTCP Vinatex Quốc tế - Chi nhánh Đà Nẵng, CTCP Thép Dana - Ý và Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị CN Miền Trung do đường ống xuống cấp rò rỉ dẫn đến nước thải chảy vào cống nước mưa, nên được áp dụng hình thức nhắc nhở, nếu tái phạm sẽ tiến hành xử phạt.

Việc xả thải chưa qua xử lý tại khu công nghiệp này đã làm ô nhiễm môi trường trầm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến đến cuộc sống và sức khoẻ của người dân xung quanh khu vực này, đặc biệt là tại thôn Trung Sơn (xã Hòa Liên) như phản ánh gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng. Bên cạnh đó, trong mùa khô, nước thải ra sông Cu Đê có mùi hôi nồng nặc. Do vậy, đây là một điểm nóng môi trường cần tập trung khắc phục.

 

Theo MINH TRANG

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên