TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đạm Phú Mỹ điều chỉnh hợp đồng mua bán khí với GAS

13-06-2014 - 16:43 PM | Doanh nghiệp

Đạm Phú Mỹ điều chỉnh hợp đồng mua bán khí với GAS

Nửa năm qua, GAS tăng giá từ mức 6x lên gần 110 nghìn đồng/cổ phiếu.

Theo thông tin từ Tổng công ty phân bón và hóa chất dầu khí - CTCP (DPM), công ty vừa thống nhất sửa đổi bổ sung Hợp đồng về điều khoản giá khí. Công thức tính giá khí đối với lượng khí được giao nhận từ 1/4 đến 31/12/2014 tại điểm giao nhận khí như sau:
Trong đó P là giá khí hợp đồng, không bao gồm VAT, được tính bằng USD/MMBTU.

Pn= 46%MPO (MPO là giá dầu FO trung bình tháng tại thị trường Singapore)

Tp là cước phí vận chuyển và phân phối bằng 0,63 USD/MMBTU.

Công thức nói trên được đưa ra dựa trên công văn của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về phương án giá khí thị trường và điều tiết ngân sách Nhà nước đối với khí và công văn của Bộ tài chính về giá khí thị trường đối với Đạm Phú Mỹ và sản xuất điện trên bao tiêu.

Được biết, nghị quyết ĐHCĐ thường niên 2012 đã thông qua giao dịch mua bán khí giữa DPM và PVGAS (GAS) cho giai đoạn 2012 - 2015 cụ thể như sau: Giá khí sẽ được hai bên thống nhất điều chỉnh khi có các nguồn khí mới được khai thác, nhập khẩu đưa vào nguồn khí Cửu Long và/hoặc khi có quyền quyết định thay đổi giá khí của cơ quan có thẩm quyền.

Trong phiên họp ĐHCĐ thường niên 2014 vừa qua, cổ đông DPM tỏ ra lo lắng giá khí sẽ tăng 19% theo dự báo của một công ty chứng khoán. Đại diện Đạm Phú Mỹ cho biết việc điều chỉnh giá khí do Chính phủ quyết định và là vấn đề rất quan trọng nên Tổng công ty sẽ công bố thông tin đầy đủ khi nhận được.

Chúng tôi cũng lưu ý thông tin liên quan đến GAS, công ty cung cấp khí cho DPM: Trong 1 tháng gần đây, thị giá cổ phiếu GAS liên tục leo dốc. Nửa năm qua, GAS tăng giá từ mức 6x lên gần 110 nghìn đồng/cổ phiếu.
 

Biến động giá GAS 6 tháng gần nhất

Công bố thông tin

>> Đạm Phú Mỹ lãi hợp nhất 381 tỷ đồng quý 1, giảm 46% so với cùng kỳ
Minh Thư

PV

Theo Trí thức trẻ/HSX

Trở lên trên