TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dân nghi ngờ Công ty NIVL không còn đường trong kho

23-06-2014 - 07:59 AM | Doanh nghiệp

Dân nghi ngờ Công ty NIVL không còn đường trong kho

Đã hết vụ thu mua mía hơn ba tháng nhưng công ty còn nợ tiền mua mía của nông dân cả trăm tỉ đồng nên họ cắt cử người canh nhà máy, ngăn công ty mang đường ra ngoài…

Ngày 22-6, nông dân trồng mía tại huyện Bến Lức (Long An) tiếp tục thay phiên canh, không cho Công ty Cổ phần NIVL (100% vốn Ấn Độ đóng tại xã Lương Hòa) xuất đường thành phẩm vì công ty không trả tiền cho nông dân.

“Họ hứa (lần thứ tư) là đến ngày 20-6 sẽ trả trước 30 tỉ đồng nhưng chúng tôi vẫn chưa nhận được đồng nào trong khi giám đốc điều hành của công ty đi đâu mất. Chúng tôi đang túng cùng vì nợ vay ngân hàng đã đến hạn trả” - ông Nguyễn Văn Hùng ở xã Lương Hòa nói.

Ông Trần Văn Tươi, Phó Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (Long An), cũng xác nhận đến chiều 22-6, công ty này vẫn chưa trả tiền cân mía cho nông dân như cam kết trước đó. “Công ty có báo lại là trong quá trình vay tiền từ Ấn Độ và chuyển qua Singapore bị trục trặc, phải đến ngày 27-6 tiền mới tới. Người dân cũng nghi ngờ hơn 14.000 tấn đường không còn trong kho của công ty nên hôm nay (23-6), huyện sẽ cùng người dân đến kiểm tra để người dân an tâm” - ông Tươi nói.

Như chúng tôi đã thông tin, đã hết vụ thu mua mía hơn ba tháng nhưng công ty còn nợ tiền mua mía của nông dân cả trăm tỉ đồng nên họ cắt cử người canh nhà máy, ngăn công ty mang đường ra ngoài…

>> Trồng mía nhiều nhưng giá đường cao ngất

Theo HOÀNG NAM


thunm

Pháp luật Tp.HCM

Trở lên trên