TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DGC: Lợi nhuận lớn từ công ty liên kết, lãi quý 3 gần gấp đôi cùng kỳ

12-11-2015 - 17:02 PM | Doanh nghiệp

DGC: Lợi nhuận lớn từ công ty liên kết, lãi quý 3 gần gấp đôi cùng kỳ

Quý 3 năm nay, các công ty liên kết đã mang về hơn 39 tỷ đồng trong tổng số 112 tỷ đồng lợi nhuận cả quý của Hóa chất Đức Giang.

CTCP Hóa chất Đức Giang (mã chứng khoán DGC) vừa công bố báo cáo tài chính quý 3/2015.

Tính riêng quý 3 năm nay, lợi nhuận sau thuế công ty đạt 112,3 tỷ đồng, tăng 96% so với cùng kỳ năm trước, trong đó lợi nhuận ghi nhận về cho cổ đông công ty mẹ 84,7 tỷ đồng. Doanh thu cả quý đạt 561,1 tỷ đồng, chỉ tăng 4%. Nguyên nhân lợi nhuận tăng mạnh không tương ứng với mức tăng doanh thu, một phần do công ty đã tiết giảm được giá vốn hàng bán. Trong khi doanh thu tăng 4% thì giá vốn giảm được 1% so với cùng kỳ, lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ tăng được 25 tỷ đồng so với quý 3 năm ngoái.

Khoản lợi nhuận chính dẫn đến tổng lợi nhuận cả quý của công ty tăng đột biến đến từ các công ty liên kết. Hai công ty liên kết của DGC là CTCP Hóa cất Phân bón Lào Cai (LFC) và CTCP Hóa chất Bảo Thắng (BTC). Trong đó khoản lợi nhuận từ công ty liên kết ghi nhận cho Hóa chất Đưc Giang là 39,6 tỷ đồng (từ CTCP Hóa cất Phân bón Lào Cai), tăng mạnh so với con số hơn 100 triệu đồng cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 9 tháng đầu năm, khoản đầu tư vào 2 công ty liên kết này đã mang lại 79 tỷ đồng tiền lãi cho DGC.

Ngoài ra, các công ty con CTCP Đức Giang Lào Cai (DLC) đóng góp 9,3 tỷ đồng, CTCP Hóa chất Đức Giang Đình Vũ đóng góp 2,6 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm công ty đạt 1.784 tỷ đồng doanh thu, và 163 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, vượt xa chỉ tiêu đặt ra cho cả năm.

Thanh Mai

Theo InfoNet

Trở lên trên