TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ Dabaco: Kế hoạch 2014 chưa tính đến lợi nhuận từ bán bất động sản

31-03-2014 - 08:13 AM | Doanh nghiệp

ĐHCĐ Dabaco: Kế hoạch 2014 chưa tính đến lợi nhuận từ bán bất động sản

Đại hội cổ đông Dabaco đã quyết định tăng cổ tức lên 15% vào phút chót

Hôm qua (30/3), CTCP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (DBC) đã tiến hành đại hội cổ đông thường niên năm 2014. Tất cả các nội dung trình đại hội đã được thông qua.

Theo tờ trình ban đầu của HĐQT, mức cổ tức năm 2014 là 14% tiền mặt. Tuy nhiên khi đến gần cuối đại hội và chuẩn bị biểu quyết, ông Nguyễn Như So, chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ cho biết: Mức cổ tức 14% là do HĐQT đề xuất nhưng cổ đông lớn SCIC muốn ở mức 15%.

Khi tham khảo ý kiến thì hầu hết đều đồng thuận và mức cổ tức được chốt là 15%. Cuối năm 2013, 
Dabaco đã chốt danh sách cổ đông để tạm ứng cổ tức 12%.

Năm 2014, Dabaco đặt mục tiêu 8.256 tỷ đồng doanh thu, bao gồm cả doanh thu nội bộ. Thông thường, doanh thu tiêu thụ nội bộ chiếm khoảng 30% tổng doanh thu của công ty.

Kế hoạch lợi nhuận sau thuế là 209,5 tỷ đồng, tăng gần 10% so với thực hiện năm 2013. Quý 1 năm nay, Dabaco ước đạt 35-40 tỷ đồng LNST.

Năm nay, Dabaco sẽ tính toán, nghiên cứu đầu tư xây dựng các dự án nông nghiệp như Trại gà giống Yên Thế, Kho thức ăn chăn nuôi, nhà máy bột cá tại Cát Bà – Hải Phòng.

Dabaco tiếp tục thực hiện các dự án dở dang như dự án BT Công viên Hồ điều hòa Văn Miếu, hoàn thiện nốt các tuyến đường N2, N5 vào khu công nghiệp Quế Võ 3 và chỉnh trang một số công việc cần thiết của KCN Quế Võ 3 để đưa xúc tiến đầu tư.

Rà soát các dự án đã được phê duyệt gồm các dự án Khu đô thị, Cụm Công nghiệp, dự án BT… với phương châm có hiệu quả thì đầu tư, không có hiệu quả thì tạm dừng hoặc chuyển nhượng.

Ông So cũng cho biết: kế hoạch kinh doanh 2014 chưa tính đến lợi nhuận - nếu có – từ chuyển nhượng bất động sản.

Một số thảo luận đáng chú tại đại hội:

- Đại diện một quỹ đầu tư muốn Dabaco đẩy nhanh bán các dự án bất động sản để thu tiền về trả bớt nợ vay. Ông So cho biết: Hiện dự án Đền Đô đã bán được 50%, đến cuối năm sẽ triển khai bán nốt. Dự án Khu công nghiệp đầu tư cầm chừng do kinh tế vẫn còn khó khăn và các tiện ích như điện nước chưa có nên chưa thể xúc tiến đầu tư được.

Theo báo cáo tài chính, giá trị tồn kho bất động sản dở dang của Dabaco đến cuối năm 2013 là 535 tỷ đồng, chủ yếu là ở 2 dự án KCN Quế Võ 3 (431 tỷ) và Hồ điều hòa Văn Miếu (95 tỷ). Các dự án khác chưa đầu tư gì đáng kể.

- Cũng có ý kiến đề xuất Dabaco nên chia cổ phiếu thưởng ở mức 20% và HĐQT Dabaco sẽ nghiên cứu đề xuất này.

- Về mảng nông nghiệp: ông So cho biết, khi gia nhập TPP, ngành nông nghiệp trong nước sẽ gặp nhiều thách thức, do đó buộc phải tăng năng suất và giảm giá thành.

- Cuối năm ngoái, khi giá ngô nguyên liệu làm thức ăn chăn nuôi rơi xuống đáy, Dabaco đã mua vào một lượng lớn đủ để sản xuất đến hết tháng 11 năm nay.

- Năm nay Dabaco sẽ đẩy mạnh hệ thống phân phối sản phẩm xúc xích.

Kiến Khang

duchai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên