TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ JVC lần 2: Tiếp tục thất bại, doanh thu quý 2 dự kiến trên 100 tỷ đồng

30-10-2015 - 10:38 AM | Doanh nghiệp

ĐHCĐ JVC lần 2: Tiếp tục thất bại, doanh thu quý 2 dự kiến trên 100 tỷ đồng

Đại hội lần thứ 2 tiếp tục diễn ra bất thành do lượng cổ phần tham dự tiếp tục dưới ngưỡng 51%.

Sáng 30/10/2015, ĐHCĐ thường niên 2015 của CTCP Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) đã diễn ra sau khi tổ chức bất thành cách đây tròn 1 tháng.

Trước thềm đại hội, JVC đã công bố báo cáo KQKD quý 1/2015 (niên độ 1/4/2015- 31/3/2016) với lợi nhuận chỉ đạt vỏn vẹn hơn 2 tỷ, giảm mạnh so với cùng kỳ 2014. Cùng với đó, Vietinbank cũng đã cưỡng chế cắt nợ JVC với số tiền 235 tỷ đồng càng khiến hoạt động kinh doanh của công ty trở nên khó khăn hơn sau khi ông Lê Văn Hướng- chủ tịch HĐQT bị khởi tố.

Đại hội lần này tiếp tục thu hút sự chú ý lớn từ giới đầu tư sau khi cổ phiếu JVC liên tục giảm mạnh, ban lãnh đạo chưa giải đáp thỏa mãn bức xúc của cổ đông trong lần đại hội trước đó.

Rút kinh nghiệm, công tác chuẩn bị lần này của JVC đã có phần chỉn chu hơn, ban lãnh đạo hiện diện ngay từ đầu phiên họp.

Đại hội tiếp tục diễn ra bất thành

Tại thời điểm 9h40, số lượng cổ phần đại diện cho cổ đông tham dự chỉ đạt 47,3%, chưa đủ điều kiện tham dự đại hội.

Bà Hồ Bích Ngọc- Kế toán trưởng JVC cho biết Đại hội lần 3 sẽ được diễn ra vào ngày 9/11/2015 và mong cổ đông thông cảm về việc đại hội tiếp tục diễn ra bất thành.

Bầu bổ sung thành viên HĐQT và BKS

Theo tờ trình ĐHCĐ được công bố, HĐQT JVC trình đại hội xem xét, bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT và 1 thành viên trong BKS nhiệm kỳ 2015- 2016.

Tuy vậy, cổ đông có yêu cầu bầu lại toàn bộ thành viên HĐQT công ty và bà Ngọc cho biết HĐQT sẽ hết nhiệm kỳ vào năm 2016. Nếu luật chứng khoán phù hợp và cổ đông đồng ý thì JVC sẽ tiến hành bầu lại.

Doanh thu quý 2 dự kiến hơn 100 tỷ đồng

Bà Ngọc cũng chia sẻ tình hình hoạt động công ty và cho biết JVC đã ổn định trở lại và có những tín hiệu tốt hơn.

Về tình hình kinh doanh, trong giai đoạn xảy ra sự cố, dòng tiền công ty rất khó khăn và hiện tại đã qua giai đoạn khó khăn nhất. Tháng 9, tháng 10 công ty có nhiều dự án và đến cuối năm nay dòng tiền sẽ về.

Hàng tồn kho trong những tháng qua giải phóng khá mạnh. Dòng tiền công ty trong những tháng cuối năm sẽ được cải thiện nhiều.

Mảng đầu tư liên kết công ty vẫn tiếp tục triển khai tại các bệnh viện và sẽ cập nhật thường xuyên trên website. Cùng với đó, mảng vật tư tiêu hao được dự báo vẫn tăng trưởng tốt.

Ngoài ra, phòng khám lưu động cũng đang được triển khai và cuối năm nay, đầu năm sau sẽ triển khai tại các khu công nghiệp phía Nam.

Mọi mảng hoạt động của công ty vẫn giữ vững, đồng thời phát triển, ký kết thêm các hợp đồng mới. Duy chỉ có mảng bán hàng vào các dự án có phần chững lại, tuy nhiên JVC sẽ chuyển hướng sang bán cho các đối tượng tư nhân.

Bà Ngọc cũng cho biết các ngân hàng trong những tháng qua đã tiếp cận doanh nghiệp và muốn hỗ trợ cho JVC, điều này sẽ mang lại dòng tiền tích cực hơn cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, bà Ngọc cũng chia sẻ KQKD quý 2 sẽ tốt hơn rất nhiều và doanh thu dự kiến sẽ trên 100 tỷ đồng.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên