TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHĐCĐ bất thường ATA: Bãi nhiễm 4 thành viên HĐQT, nới room ngoại lên 100%

04-11-2015 - 21:31 PM | Doanh nghiệp

ĐHĐCĐ bất thường ATA: Bãi nhiễm 4 thành viên HĐQT, nới room ngoại lên 100%

HĐQT Ntaco đã được thay máu với 3/5 nhân sự mới. Chức vụ Chủ tịch HĐQT cũng đã được giao cho người mới là ông Nguyễn Thanh Sơn, thành viên HĐQT vừa được đề cửa bởi nhóm cổ đông sở hữu 32,13% vốn.

Sau 2 lần tổ chức bất thành ĐHĐCĐ với tỷ lệ tham dự của trên 4% cổ phần thì ngày 3/11/2015, Ntaco đã tổ chức thành công Đại hội với sự tham gia của 47,66% cổ phần có quyền biểu quyết.

Ngoài nội dung nâng tỷ lệ sở hữu của NĐTNN như đã được đề cập trước đó, Đại hội đã bất ngờ thêm vào chương trình họp nội dung bãi nhiệm 4 trong tổng cộng 6 thành viên HĐQT, đồng thời giảm số lượng thành viên HĐQT từ 6 xuống còn 5 thành viên.

Theo đó, 4 thành viên HĐQT đã được bãi nhiệm và bầu bổ sung ngay sau đó 3 thành viên HĐQT mới. Nhóm cổ đông sở hữu 32,13% vốn điều lệ đã bầu ông Nguyễn Thanh Sơn và ông Nguyễn Hải Vân Chung vào HĐQT. Trong khi đó, nhóm cổ đông sở hữu 11,73% vốn đã đề cử ông Hồ Mạnh Dũng.

Ba ứng cử viên này sau đó đã được các cổ đông chấp thuận trở thành thành viên mới của HĐQT. HĐQT của Ntaco hiện có 5 người gồm 2 người cũ gồm ông Nguyễn Tuấn Anh và ông Mạc Quang Huy cùng 3 thành viên mới.

Ông Nguyễn Tuấn Anh trước đây là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Ntaco. Nhưng thời gian vừa qua, ông Tuấn Anh đã thoái hết gần 11% vốn tại chính công ty mình đang quản lý. Hiện chức danh Chủ tịch đã được HĐQT thống nhất giao lại cho ông Nguyễn Thanh Sơn, người được nhóm cổ đông 32,13% đề cử.

Việc thay máu HĐQT Ntaco có thể sẽ đánh dấu bước chuyển mình của doanh nghiệp thủy sản này. Ntaco đang ở trong giai đoạn khó khăn. Tháng 8//2015, Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM đã việc tiếp tục đưa ATA vào diện cảnh báo do LNST lũy kế 6 tháng đầu năm vẫn âm gần 50 tỷ đồng. Lỗ sau thuế chưa phân phối tính đến ngày 30/06/2015 đạt 27,74 tỷ đồng.

DN thủy sản này mới đây lại tiếp tục báo lỗ trong quý III/2015. Nguyên nhân là do việc xuất khẩu liên tục khó khăn từ khi Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) không chấp thuận cho ATA bán hàng sang nước này. Công ty đến nay vẫn đang gửi đơn kháng cao lên Tòa án Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (CIT) nên phần lớn doanh thu của công ty đến từ bán hàng nội địa.

Đối với việc gia tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần tối đa cho nhà đầu tư nước ngoài theo quy định về tỷ lệ sở hữu tối đa của pháp luật, 100% cổ đông đã thống nhất thông qua đề xuất này. Thông tin đơn vị này cho biết họ đang tìm kiếm đối tác nước ngoài để trở thành cổ đông chiến lược.

 

Theo Thanh Thủy

Người đồng hành

Trở lên trên