TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Địa ốc Đất Xanh thay đổi cổ đông chiến lược chào bán 11,6 triệu cổ phần phát hành thêm

24-12-2013 - 12:10 PM | Doanh nghiệp

Địa ốc Đất Xanh thay đổi cổ đông chiến lược chào bán 11,6 triệu cổ phần phát hành thêm
Dự án SunView Town của Địa ốc Đất Xanh

Giá chào bán được giữ nguyên so với trước, 10.000 đồng/cp.

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh (DXG) công bố Nghị quyết HĐQT ngày 23/12/2013. 

HĐQT thống nhất thông qua việc thay đổi danh sách cổ đông chiến lược mua 11,64 triệu cổ phiếu trong đợt phát hành tăng vốn điều lệ lên 750 tỷ đồng. 

Cách đây hơn 2 tháng, ngày 14/10/2013, Nghị quyết HĐQT công ty đã thông qua danh sách cổ đông chiến lược bao gồm 2 tổ chức là CTCP Năng lượng An Phát và CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Phương. Nếu như Việt Phương là cái tên khá quen thuộc (cổ đông trực tiếp của DXG, đồng thời là cổ đông lớn của Ngân hàng Việt Á - một trong những nhà đầu tư chiến lược hiện tại của DXG) - thì Năng lượng An Phát vẫn là một cái tên ít nhiều lạ lẫm.

Danh sách cổ đông chiến lược mới được thông qua đã không còn Năng lượng An Phát, chỉ giữ nguyên Việt Phương và bổ sung thêm 2 tổ chức chuyên đầu tư khác: CTCP Đầu tư Toàn Cầu và CTCP Đầu tư NAV. Cụ thể số lượng cổ phiếu dự kiến phân phối cho các cổ đông chiến lược nói trên như sau:

- Tập đoàn Đầu tư Việt Phương: 2,1 triệu CP.

- Đầu tư Toàn Cầu: 3,5 triệu CP.

- Đầu tư NAV: 6 triệu CP.

Giá chào bán được giữ nguyên so với trước, 10.000 đồng/cp. Tất cả cổ phần chào bán cho đối tác chiến lược sẽ bị hạn chế chuyển nhượng theo quy định của pháp luật với thời gian 12 tháng kể từ ngày kết thúc phát hành. 

Cũng xin lưu ý, việc phát hành 11,64 triệu cổ phiếu cho đối tác chiến lược đợt này của DXG nằm trong khuôn khổ phát hành thêm 22,2 triệu cổ phiếu trong đó 10,6 triệu cổ phiếu được chào bán cho cổ đông hiện hữu, 11,64 triệu cổ phiếu chào bán cho đối tác chiến lược đều với giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

Số tiền thu được dự kiến 222 tỷ đồng sẽ được DXG sử dụng bổ sung nguồn vốn cho Dự án Khu nhà ở Hiệp Bình Phước (SunView Town). 

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên