TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Doanh nghiệp 18/12] Gilimex dự chi cổ tức tiền mặt 100%, AAA giảm giá bán do giá dầu sụt giảm

19-12-2014 - 00:10 AM | Doanh nghiệp

[Doanh nghiệp 18/12] Gilimex dự chi cổ tức tiền mặt 100%, AAA giảm giá bán do giá dầu sụt giảm

Tổng cộng 2 đợt chi trả, cổ đông GIL sẽ được nhận cổ tức lên tới 100% bằng tiền mặt - nếu ĐHCĐ sắp tới của công ty thông qua.

Tin đáng chú ý nhất trong ngày 18/12 dành cho các cổ đông của Gilimex (GIL) khi HĐQT công ty quyết định điều chỉnh tỷ lệ và phương thức chi trả cổ tức năm 2014 và phần còn lại năm 2013. Tổng cộng 2 đợt chi trả, cổ đông GIL sẽ được nhận cổ tức lên tới 100% bằng tiền mặt - nếu ĐHCĐ sắp tới của công ty thông qua.

PLC - Tổng công ty hóa dầu Petrolimex cũng vừa thông qua phương án điều chỉnh tỷ lệ trả cổ tức bằng tiền mặt năm 2014 từ 15% lên thành tối thiểu 30%.

Trên "đà" thông báo tin vui, Becamex IJC cho biết công ty ước đạt 239 tỷ đồng LNST năm 2014. Đáng chú ý, với kết quả này, đồng nghĩa với việc công ty lãi gần 189 tỷ đồng trong riêng quý 4, vượt xa kết quả 9 tháng đầu năm (50,5 tỷ đồng).

Dẹp nỗi lo Kinh Đô "không bánh kẹo", công ty này vừa cho biết sẽ cung cấp khoảng 5.000 tấn bánh kẹo dịp Tết 2015. Như vậy, trái với những lo ngại khi KDC rời khỏi mảng kinh doanh cốt lõi là bánh kẹo, mở rộng đầu tư vào ngành thực phẩm, Kinh Đô một lần nữa truyền tải thông điệp "Thấy Kinh Đô là thấy Tết" - thông điệp mà công ty đã theo đuổi trong một thời gian tương đối dài.

CII cho biết công ty vừa nhận được quyết định về kế hoạch vốn thanh toán đợt 2 cho dự án BT Cầu Sài Gòn 2. Số tiền công ty sẽ nhận được từ ngân sách là 236,7 tỷ đồng - sẽ góp phần kiến tạo gần 100 tỷ đồng lợi nhuận trong riêng quý 4 năm nay.

Với dự án BOT Cao ốc 152 Điện Biên Phủ, CII đang chờ ý kiến của Thủ tướng Chính phủ và UBND Thành phố phê duyệt điều chỉnh dự án, sau đó sẽ tiến hành khởi công, thực hiện giải ngân hơn 400 tỷ đồng tiền thu từ đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi tháng 6 vừa qua.

Pomina quyết định chuyển nhượng toàn bộ 50% vốn điều lệ tại Công ty Thương mại Thép Pomina cho Công ty Thép Việt và 1 cá nhân là bà Đỗ Thị Kim Ngọc. Với giá chuyển nhượng 30 tỷ đồng, Pomina sẽ ghi nhận vào khoản doanh thu tài chính. Tuy nhiên, POM đã đầu tư 50 tỷ đồng vào Công ty Thương mại Thép Pomina và trích lập dự phòng 100% cho khoản đầu tư này. Như vậy, không loại trừ trường hợp Công ty Thương mại Thép Pomina đã bị âm vốn chủ sở hữu.

HĐQT CTCP Nhựa và Môi trường xanh An Phát vừa ra quyết định khó khăn là giảm giá hàng bán cho khách hàng tại thị trường châu Âu do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, giá dầu sụt giảm khiến thị trường ngừng trệ. AAA cho biết nếu công ty không có biện pháp hỗ trợ, khách hàng sẽ phải hủy đơn và chịu mất tiền đặt cọc.

Trước tin này, đóng cửa phiên giao giao dịch 18/12/2014, cổ phiếu AAA giảm sàn còn 14.100 đồng.
CTCP Đầu tư và thương mại Dầu khí Sông Đà cho biết công ty đã có văn bản gửi lên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, chưa có quyết định cuối cùng song xác suất lớn là PVX - "anh cả" ngành xây lắp dầu khí - sẽ không thoái vốn khỏi SDP.  Thậm chí, có dấu hiệu cho rằng, PVX sẽ tăng tỷ  lệ sở hữu tại SDP sau khi SDP tăng vốn điều lệ.

Ngành thuế khẳng định phương án quản lý taxi Uber là khả thi. Ý kiến này được đưa ra sau cuộc gặp gỡ giữa ngành thuế và đại diện Uber. Theo đó, Uber cam kết sẽ thường xuyên cung cấp danh sách khách hàng cho ngành thuế, giúp ngành này có cơ sở để đối chiếu, kiểm chứng khi cần thiết.Đan Nguyên

thunm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên