TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DRH: Tiếp tục tái cấu trúc ngành nghề kinh doanh

10-04-2013 - 00:00 AM | Doanh nghiệp

DRH: Tiếp tục tái cấu trúc ngành nghề kinh doanh

Trong năm 2012, công ty đã nỗ lực đẩy mạnh hoạt động kinh doanh phân bón đồng thời tiếp tục duy trì hoạt động môi giới-mua bán bất động sản, đào tạo nghề.

CTCP Đầu tư Căn Nhà Mơ Ước (DRH) giải trình kết quả kinh doanh năm 2012 lỗ và phương án khắc phục như sau:

Trong năm 2012, công ty đã nỗ lực đẩy mạnh hoạt động kinh doanh phân bón đồng thời tiếp tục duy trì hoạt động môi giới-mua bán bất động sản, đào tạo nghề. Doanh số bán hàng và cung cấp dịch vụ thực hiện hơn 221,3 tỷ đồng, tăng 128,7% so với 2011.

Tuy nhiên, thị trường các mảng hoạt động nói trên tiếp tục gặp khó khăn trong kỳ. Lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ thực hiện chỉ đạt 7,53 tỷ đồng, doanh thu hoạt động tài chính thực hiện là 3,71 tỷ đồng trong khi chi phí tài chính tăng mạnh. Chi phí tài chính thực hiện trong kỳ gần 28 tỷ đồng chủ yếu là lãi vay và dự phòng giảm giá đầu tư tài chính dài hạn cho các khoản đầu tư vào công ty liên kết.

Hiện, công ty đang tiếp tục tái cấu trúc ngành nghề theo hướng giảm tỷ trọng đầu tư vốn dài hạn vào các công ty liên kết và các dự án, tăng đầu tư vào các tài sản bất động sản có chất lượng và thanh khoản tốt, tăng vốn lưu động cho hoạt động kinh doanh phân bón…hướng đến kinh doanh có lãi năm 2013 và thời gian tới.

Giải trình kết quả kinh doanh năm 2012 lỗ và phương án khắc phục

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/HSX

Trở lên trên