TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dược Cửu Long: Doanh thu quý 1 giảm, lợi nhuận tăng nhẹ

07-05-2015 - 18:54 PM | Doanh nghiệp

Dược Cửu Long: Doanh thu quý 1 giảm, lợi nhuận tăng nhẹ

Tại thời điểm cuối quý 1, số dư khoản phải thu ngắn hạn khách hàng của DCL lên tới 233 tỷ đồng, vượt quá doanh thu thuần trong quý của công ty, giảm không đáng kể so với số dư đầu năm. Công ty đã trích lập dự phòng 52 tỷ đồng cho khoản phải thu ngắn hạn khó đòi nói trên.

Công ty cổ phần Dược phẩm Cửu Long (DCL) công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý 1 năm 2015.

Mặc dù doanh thu thuần giảm 30 tỷ đồng, kết quả kinh doanh quý 1 của Dược Cửu Long vẫn tăng nhẹ 1 tỷ đồng so với cùng kỳ, đạt 12,6 tỷ đồng. Điểm sáng trong tình hình hoạt động kinh doanh của Dược Cửu Long quý 1 vừa qua là chi phí bán hàng của công ty giảm mạnh gần một nửa, từ 24,8 tỷ đồng quý 1 năm ngoái xuống còn 12,6 tỷ đồng quý 1 năm nay.

Đáng chú ý, tại thời điểm cuối quý 1, số dư khoản phải thu ngắn hạn khách hàng của DCL lên tới 233 tỷ đồng, vượt quá doanh thu thuần trong quý của công ty, giảm không đáng kể so với số dư đầu năm. Công ty đã trích lập dự phòng 52 tỷ đồng cho khoản phải thu ngắn hạn khó đòi nói trên.

Thời gian gần đây, Dược Cửu Long nổi lên với việc FIT (Công ty cổ phần Đầu tư F.I.T) liên tục gom cổ phiếu DCL. Sắp tới FIT sẽ nhận gần 4,4 triệu cổ phần DCL từ 8 cổ đông cá nhân công ty này, nâng tỷ lệ sở hữu lên 43,94%.

Theo nghị quyết của ĐHCĐ thường niên 2015 được tổ chức tháng 3 vừa qua, ĐHCĐ của DCL đã phê duyệt cho CTCP Đầu tư F.I.T được phép sở hữu 65% vốn điều lệ thông qua việc mua cổ phần phát hành thêm của DCL trong đợt phát hành tăng vốn 2015 và mua thêm cổ phần của các cổ đông hiện hữu của DCL mà không phải chào mua công khai.

Ông Nguyễn Văn Sang, thành viên HĐQT FIT được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT Dược Cửu Long từ cuối năm 2014.

Đan Nguyên

Minh Thư

Theo Trí thức trẻ/HNX

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên