TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FID: Tăng gấp đôi vốn điều lệ, nới room ngoại lên 100%

11-01-2016 - 06:48 AM | Doanh nghiệp

FID: Tăng gấp đôi vốn điều lệ, nới room ngoại lên 100%

Với phương án phát hành tăng vốn điều lệ, FID đã chuẩn bị mọi trường hợp để phương án thành công, thu về số số tiền 110 tỷ đồng

Ngày 3/1/2015, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam (FID) đã tiến hành tổ chức ĐHCĐ bất thường thông qua một số nội dung quan trọng.

Kế hoạch này trước đây đã được ĐHCĐ bất thường giữa tháng 11/2015 thông qua. Cổ phiếu được phát hành cho cổ đông hiện hữu với mức giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Tỷ lệ thực hiện quyền 1:1.

Đặc điểm nổi bật ở đợt phát hành lần này là FID đã đề ra phương án cụ thể trong trường hợp cổ đông hiện hữu không thực hiện quyền. Theo đó, HĐQT đã thông qua danh sách nhà đầu tư sẽ mua toàn bộ 11 triệu cổ phần nói trên nếu cổ đông FID từ chối quyền mua. Danh sách được thông qua có 4 tổ chức và 6 cá nhân, với số lượng cổ phiếu dự kiến mua vào lần lượt từ 1 – 1,5 triệu cổ phần.

Như vậy, với phương án phát hành này, FID đã chuẩn bị mọi trường hợp để phương án thành công, thu về số số tiền 110 tỷ đồng để đầu tư vào CTCP Đầu tư xây lắp và Thương mại (45 tỷ đồng), Công ty TNHH Vận tải Thái Bình Đông Á (55 tỷ đồng) và bổ sung vốn lưu động 10 tỷ đồng.

Một nội dung đáng chú ý cũng được ĐHCĐ FID thông qua là việc nới room. Cũng như một số doanh nghiệp khác, FID dự kiến nới room tối đa lên mức 100% chào đón nhà đầu tư nước ngoài khi có khung pháp lý cơ bản.

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên