TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

F.I.T hợp tác chiến lược với “Bạn nhà nông” TSC

16-06-2014 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

F.I.T hợp tác chiến lược với “Bạn nhà nông” TSC

Theo nội dung Hợp đồng Hợp tác chiến lược, dựa trên thế mạnh, kinh nghiệm và định hướng phát triển, hai bên cam kết sẽ trở thành đối tác chiến lược để hỗ trợ cùng nhau phát triển.

Ngày 14/6/2014, CTCP Đầu tư F.I.T (FIT) đã ký Hợp đồng Hợp tác chiến lược với CTCP Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ (TSC). Tham dự Lễ ký kết có đại diện HĐQT, Ban Tổng Giám đốc hai bên và CTCP Chứng khoán MBS - Đơn vị tư vấn cho TSC trong đợt chào bán riêng lẻ cổ phần sắp tới.

Theo nội dung Hợp đồng Hợp tác chiến lược, dựa trên thế mạnh, kinh nghiệm và định hướng phát triển, hai bên cam kết sẽ trở thành đối tác chiến lược để hỗ trợ cùng nhau phát triển.

Cụ thể, F.I.T, với thế mạnh về tài chính, kinh nghiệm quản trị, tái cấu trúc doanh nghiệp sẽ hỗ trợ TSC trong việc tái cấu trúc toàn diện hoạt động, nâng cao chất lượng quản trị. Đồng thời, F.I.T cũng một lần nữa bày tỏ nguyện vọng trở thành cổ đông chiến lược của TSC, cam kết nâng sở hữu tại TSC lên mức tối thiểu 75% vốn điều lệ sau khi được ĐHCĐ TSC chấp thuận.

Về phía TSC, Ban lãnh đạo Công ty cam kết phối hợp chặt chẽ với F.I.T trong việc tái cấu trúc Công ty, đảm bảo thực hiện các cam kết chiến lược khi F.I.T trở thành cổ đông chiến lược của Công ty.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Tổng giám đốc F.I.T nói: “Chúng tôi đánh giá rất cao những thế mạnh của TSC, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm cũng như quá trình tái cấu trúc mạnh mẽ của Công ty trong thời gian gần đây. Tôi hy vọng, việc hợp tác này là bước khởi đầu cho mối quan hệ chặt chẽ hơn nữa giữa F.I.T và TSC trong thời gian tới”.

F.I.T là công ty có tiềm lực tài chính mạnh và có đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm. Tháng 5/2014, F.I.T đã thực hiện thành công tăng vốn lần 1 năm 2014 lên 364,5 tỷ đồng trong kế hoạch tăng vốn lên 500 tỷ đồng năm nay như Nghị quyết ĐHCĐ thường niên đã đề ra. Việc tăng vốn này nhằm mục đích phục vụ chiến lược tái cấu trúc của F.I.T bao gồm: tái cấu trúc mảng đầu tư, chuyển từ đầu tư tài chính ngắn hạn sang hướng dành tới 80% nguồn vốn chủ sở hữu cho đầu tư vào các công ty liên doanh, liên kết, các công ty con trong các lĩnh vực: hóa mỹ phẩm, nông nghiệp, thực phẩm… Kế hoạch đầu tư vào TSC là bước khởi đầu cho lĩnh vực đầu tư mới của F.I.T.

Năm 2014, F.I.T đặt kế hoạch lãi hơn 100 tỷ đồng.

TSC là công ty chuyên về lĩnh vực vật tư nông nghiệp: kinh doanh phân bón, chế biến và kinh doanh nguyên liệu, thuốc bảo vệ thực vật, hạt giống nông nghiệp… Bên cạnh đó, Công ty cũng là đơn vị có uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực thu mua, xuất nhập khẩu gạo, các loại nông sản, chế biến thức ăn chăn nuôi, chế biến lương thực – thực phẩm.

Trong thời gian vừa qua, TSC đã có bước tái cấu trúc mạnh mẽ, toàn diện nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh doanh. Hiện nay, Công ty có vốn điều lệ hơn 83 tỷ đồng và dự kiến sẽ phát hành riêng lẻ thêm 75 tỷ đồng mệnh giá cổ phần cho F.I.T. Năm 2014, TSC đặt kế hoạch doanh thu 349,6 tỷ đồng, lãi 14,464 tỷ đồng.

Hải An

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên