TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FIT: Một quý đi gần nửa chặng đường cả năm

12-05-2015 - 11:38 AM | Doanh nghiệp

FIT: Một quý đi gần nửa chặng đường cả năm
Các khách hàng quan tâm đến sản phẩm West Food tại hội chợ Foodex Nhật Bản diễn ra đầu tháng 3/2015

Việc nâng tiếp tỷ lệ sở hữu tại TSC lên gần 75% trong quý I tiếp tục mang lại “trái ngọt” cho FIT.

CTCP Đầu tư F.I.T (mã FIT – sàn HNX) vừa công bố BCTC hợp nhất Q1/2015. Theo đó, LNST hợp nhất Q1 của FIT đạt trên 112 tỷ đồng, chiếm gần 50% kế hoạch năm 2015.

Lợi nhuận này đến từ mảng hoạt động kinh doanh của công ty mẹ FIT và các hoạt động sản xuất, kinh doanh cốt lõi của công ty con – CTCP Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ (mã TSC – sàn HSX).

Kết thúc Q1/2015, doanh thu tài chính của công ty mẹ FIT đạt gần 103 tỷ đồng, gần bằng 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. LNTT đạt gần 100 tỷ đồng, tăng 140% so với quý I năm 2014.

Với mảng đầu tư dài hạn, việc nâng tiếp tỷ lệ sở hữu tại TSC lên gần 75% trong quý I tiếp tục mang lại “trái ngọt” cho FIT.

Theo đó, tiếp đà tăng trưởng mạnh mẽ năm 2014, quý I năm nay, doanh thu hợp nhất của TSC đã đạt trên 183 tỷ đồng, tăng 130% so với cùng kỳ. Đặc biệt, LNTT đạt trên 44 tỷ đồng, gấp 20 lần so với mức trên 2 tỷ đồng Q1 năm ngoái.

TSS và Advanta kí kết hợp đồng phân phối độc quyền hạt giống

Đối với mảng chế biến và kinh doanh nông sản: Trong 3 tháng đầu năm, tình hình xuất khẩu của CTCP CBTP Xuất khẩu Miền Tây (West Food) tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2014. Công ty liên tục nhận được các đơn hàng lớn từ Nhật, Mỹ… của những khách hàng trung thành và khách hàng mới. Bên cạnh đó, các mặt hàng nông sản xuất khẩu khác của TSC như gạo, tinh bột sắn cũng nhận được nhiều đơn hàng phân phối.

Tình hình sản xuất và kinh doanh thuốc BVTV của TSC trong quý I cũng thể hiện tích cực. CTCP Nông dược TSC (TSP) đã đẩy mạnh việc nghiên cứu, phát triển và phân phối thuốc BVTV mang thương hiệu TSP, đưa ra nhiều chương trình marketing. Ngoài ra, công ty cũng nhận được nhiều đơn hàng gia công sản phẩm cho các đối tác.

Đối với hoạt động thương mại hạt giống: Trong quý I, CTCP Hạt giống TSC (TSS) đã ký hợp đồng phân phối độc quyền hạt giống với Tập đoàn nông nghiệp hàng đầu thế giới – Advanta. TSS đang hoàn thiện những thủ tục cuối cùng để nhận lô hạt giống đầu tiên từ Advanta sau một năm trồng thử nghiệm tại một số vùng của Việt Nam.

Năm 2015, dù mới chỉ kết thúc quý đầu tiên, nhưng LNST hợp nhất FIT đã gần bằng 50% con số đặt ra cả năm. Trong các quý còn lại, FIT và các công ty thành viên sẽ có thêm sự đóng góp của công ty con mới – CTCP Dược phẩm Cửu Long.

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên