TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FLC xúc tiến kế hoạch niêm yết tại Singapore

04-08-2014 - 10:02 AM | Doanh nghiệp

FLC xúc tiến kế hoạch niêm yết tại Singapore

Giám đốc Putri Resources & Capital nhận định FLC có đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn giao dịch chính (Mainboard) của Singapore mà không cần phải trải qua niêm yết trên sàn giao dịch phụ (Catalist).

Sáng 02/08, Tập đoàn FLC đã có buổi làm việc chi tiết với Công ty tư vấn Tài chính Putri Resources & Capital Pte Ltd và Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) để bàn về kế hoạch niêm yết cổ phiếu FLC trên TTCK Singapore trong thời gian tới.

Đây là buổi làm việc tiếp theo trong lộ trình làm việc đã được 2 bên triển khai từ trước đó. Hồi tháng 4/2014, cũng tại trụ sở FLC, hai bên đã tổ chức các buổi làm việc đầu tiên và cung cấp tài liệu để đơn vị tư vấn nghiên cứu đề xuất phương án niêm yết.

Tại buổi làm việc lần này, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT FLC đã dành nhiều thời gian giới thiệu sâu hơn với 2 đơn vị tư vấn về quy mô, các lĩnh vực hoạt động, các dự án đang triển khai cũng như định hướng, chiến lược phát triển của FLC.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Quyết cho rằng, mặc dù đã niêm yết và huy động vốn thành công trên TTCK Việt Nam, nhưng với danh mục dự án có tổng mức đầu tư lớn như hiện nay cùng với tham vọng bứt phá mạnh mẽ hoạt động, trở thành Tập đoàn kinh doanh hàng đầu cả về quy mô, chất lượng hoạt động, FLC vẫn đang hướng đến mục tiêu niêm yết ra TTCK nước ngoài.

“Niêm yết trên TTCK nước ngoài sẽ là cơ hội để Tập đoàn thu hút thêm nguồn vốn đầu tư nước ngoài phục vụ hoạt động kinh doanh, các dự án; đồng thời cũng tạo sức ép giúp FLC nâng cao hơn nữa tiêu chuẩn quản trị, tính minh bạch. Singapore là 1 trung tâm của thị trường tài chính châu Á, kết nối với thị trường tài chính toàn cầu, tốc độ tăng trưởng nhanh, có tiêu chuẩn khắt khe và mức độ an toàn cao. Đó là những yếu tố thúc đẩy FLC lựa chọn TTCK quốc gia này làm điểm đến trong kế hoạch niêm yết cổ phiếu raTTCK quốc tế”, ông Quyết nói.

Sau khi xem xét, tìm hiểu các thông tin, tài liệu hoạt động của FLC, ông Ernie Yap, Giám đốc Putri Resources & Capital nhận định: “Về cơ bản, những thông tin mà chúng tôi nắm được qua các báo cáo tài chính cho thấy FLC có đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn giao dịch chính (Mainboard) của Singapore mà không cần phải trải qua niêm yết trên sàn giao dịch phụ (Catalist). Đây là điều mà không phải công ty nào của Việt Nam cũng có thể đáp ứng được”.

Đại diện cho ngân hàng đầu tư - đơn vị chuyên tư vấn chào bán cổ phiếu cho các nhà đầu tư tiềm năng, ông Daniel Lim Jin Kong - Phó Chủ tịch UOB nói: “Tôi đánh giá cao những gì mà FLC đã và đang làm được. Việc niêm yết tại Singapore sẽ giúp Tập đoàn thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn mang tầm quốc tế, qua đó không chỉ đưa lại nguồn vốn chủ sở hữu cho Tập đoàn mà còn giúp nâng cao chất lượng quản trị tiêu chuẩn quốc tế cho Tập đoàn. Đây là điều mà nhiều công ty Việt Nam chưa làm được”.
Một số hình ảnh của buổi làm việc:


Đây là buổi làm việc tiếp theo trong lộ trình làm việc đã được 2 bên triển khai từ trước đó.


Làm việc với đối tác, về phía FLC có ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT, ông Lê Thành Vinh, Thành viên HĐQT, và 2 phó tổng giám đốc chuyên trách.


"Sau khi xem xét, tìm hiểu các thông tin, tài liệu hoạt động của FLC, FLC có đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn giao dịch chính (Mainboard) của Singapore", ông Ernie Yap, Giám đốc Putri Resources & Capital cho biết.


"Đây là điều mà không phải công ty nào của Việt Nam cũng có thể đáp ứng được”.Việc niêm yết tại Singapore sẽ giúp Tập đoàn thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn mang tầm quốc tế, qua đó không chỉ đưa lại nguồn vốn chủ sở hữu cho Tập đoàn mà còn giúp nâng cao chất lượng quản trị tiêu chuẩn quốc tế cho Tập đoàn.

thanhhuong

FLC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên