TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu xuống thấp, PVGas "cầu cứu" PVN đưa giải pháp

05-12-2014 - 18:04 PM | Doanh nghiệp

Giá dầu xuống thấp, PVGas "cầu cứu" PVN đưa giải pháp

GAS kiến nghị PVN xem xét có được giải pháp hợp lý cho giá khí Hải Thạch Mộc Tinh bán cho các hộ tiêu thụ trong tình hình giá dầu xuống thấp khiến GAS phải bán lỗ.

Trong hai ngày 3 và 4/12, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Nguyễn Quốc Khánh và Đoàn công tác đã làm việc với một số đơn vị dầu khí ở phía Nam về kết quả sản xuất, kinh doanh 11 tháng qua.

Đáng chú ý là trong thông tin trao đổi giữa ông Nguyễn Quốc Khánh, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và ông Đỗ Khang Ninh - Tổng giám đốc PVGas (GAS), ông Ninh đã kiến nghị Tập đoàn giải quyết một số vướng mắc tồn tại trong triển khai các dự án sắp tới của công ty. Đặc biệt, GAS kiến nghị PVN xem xét có được giải pháp hợp lý cho giá khí Hải Thạch Mộc Tinh bán cho các hộ tiêu thụ trong tình hình giá dầu xuống thấp khiến GAS phải bán lỗ.

Ông Nguyễn Quốc Khánh khẳng định PVN sẽ phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ PVGas giải quyết. Đồng thời Tổng giám đốc PVN yêu cầu PVGas xây dựng giải pháp hợp lý khắc phục khó khăn về giá khí, lưu ý công ty cần quyết liệt hơn nữa trong triển khai dự án Nhà máy xử lý khí Cà Mau (GPP Cà Mau) và Dự án Nam Côn Sơn 2 vì đây là 2 dự án rất quan trọng cần được tập trung cao độ.

9 tháng đầu năm 2014, GAS lãi ròng trên 9.300 tỷ đồng (phần dành cho cổ đông công ty mẹ), giảm 8,4% so với cùng kỳ 2013. Số dư tiền và tương đương tiền của GAS vẫn tiếp tục ở con số khủng 23.250 tỷ đồng, tăng gần 5.000 tỷ đồng so với số dư đầu năm.

GAS cũng là doanh nghiệp mạnh tay chi cổ tức cho cổ đông. Công ty đã tạm ứng cổ tức đợt 1/2014 tỷ lệ 15% và dự kiến tạm ứng cổ tức đợt 2 tỷ lệ 18%, tất cả đều bằng tiền mặt.

Báo cáo tại buổi gặp gỡ với Tổng giám đốc PVN, ông Đỗ Khang Ninh cũng cho biết trong 11 tháng đầu năm 2014, PVGas đạt trên 71 nghìn tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận trên 16.600 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 6.000 tỷ đồng - hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2014.

Hồng Minh

thunm

Theo InfoNet/PVN

Trở lên trên