TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gỗ Trường Thành lên kế hoạch sáp nhập công ty con

10-11-2015 - 15:17 PM | Doanh nghiệp

Gỗ Trường Thành lên kế hoạch sáp nhập công ty con

Phương án sáp nhập được đưa ra theo hình thức hoán đổi cổ phần theo tỷ lệ 1:1. Sau hoán đổi, TTF sẽ nắm giữ 100% vốn điều lệ công ty con và “biến” công ty con thành mô hình Công ty TNHH MTV.

Công ty cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) vừa công bố trên trang web công ty thư mời họp ĐHCĐ bất thường năm 2015 (lần 2). Cuộc họp sẽ được tổ chức vào thứ 2 tuần tới, ngày 16/11/2015.

Nội dung đáng chú ý nhất được đưa ra bàn thảo tại ĐHCĐ bất thường lần này là kế hoạch sáp nhập Gỗ Trường Thành và Công ty cổ phần Chế biến gỗ Trường Thành (BD2) – một trong những công ty thành viên của Gỗ Trường Thành.

Thực ra phương án sáp nhập đã được thông qua tại ĐHCĐ bất thường ngày 11/8/2012 của Gỗ Trường Thành. Tuy nhiên trong giai đoạn 2012, cả TTF và BD2 đều trong quá trình tái cấu trúc tài chính, việc sáp nhập đã bị trì hoãn, dành thời gian và công sức cho những mục tiêu cấp bách hơn.

HĐQT Gỗ Trường Thành cho rằng đây là thời gian thích hợp cho việc sáp nhập.

Phương án sáp nhập được đưa ra theo hình thức hoán đổi cổ phần theo tỷ lệ 1:1. Sau hoán đổi, TTF sẽ nắm giữ 100% vốn điều lệ công ty con và “biến” công ty con thành mô hình Công ty TNHH MTV sau đó tiến hành các thủ tục cho việc giải thể BD2 theo quy định.

BD2 có vốn điều lệ 126,2 tỷ đồng, trong đó TTF nắm giữ 64,16%. Như vậy 35,84% cổ phần của BD2 hiện đang nằm trong tay các cổ đông khác TTF – tương đương 4,5 triệu cổ phần.

Theo phương án trình ĐHCĐ, TTF sẽ phát hành hơn 4,5 triệu cổ phần để hoán đổi cho số lượng tương đương cổ phiếu BD2, dành cho những cổ đông của BD2. Sau phát hành, vốn điều lệ của TTF sẽ tăng thêm tối đa 45 tỷ đồng.

Tờ trình ĐHCĐ

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ/TTF

Từ Khóa:
Trở lên trên