TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai người Việt được vinh danh Lãnh đạo trẻ toàn cầu

12-03-2014 - 00:03 AM | Doanh nghiệp

Hai người Việt được vinh danh Lãnh đạo trẻ toàn cầu
KTS Võ Trọng Nghĩa (trái) và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nguyễn Hoàng Long (phải)

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán VN tại Ý Nguyễn Hoàng Long vừa được Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum - WEF) bầu chọn là Lãnh đạo trẻ toàn cầu.

Lãnh đạo trẻ toàn cầu (Young global leaders) là danh hiệu được Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức bình chọn hằng năm. Năm nay có hơn 2.000 ứng viên tham gia. Danh sách lãnh đạo trẻ toàn cầu năm 2014.

Năm nay có tất cả 214 cá nhân thuộc 66 nước được trao tặng danh hiệu này, trong đó có 109 phụ nữ. Tất cả cá nhân đều dưới 40 tuổi và có nhiều đóng góp cho xã hội trong lĩnh vực họ công tác. Khu vực có nhiều cá nhân nhận danh hiệu này nhất là Đông Á với 49 người.

Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa từng đạt nhiều giải thưởng kiến trúc trong và ngoài nước. Đại sứ Nguyễn Hoàng Long có nhiều đóng góp trong việc xây dựng và phát triển quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italia.

Cộng đồng Lãnh đạo trẻ toàn cầu hiện có hơn 900 thành viên tích cực, đại diện cho tất cả khu vực trên thế giới. Mỗi năm, cộng đồng này sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh, năm nay chương trình sẽdiễn ra tại Trung Quốc vàotháng 9.

Ông David Aikman - giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới - cho biết:"Cộng đồng Lãnh đạo trẻ toàn cầu chính là thế hệ lãnh đạo xuất sắc kế tiếp của thế giới trong nhiều lĩnh vực. Điều này được họ chứng minh bằng những thành tựu đặc biệt và những bước tiến trong hành trình làm người lãnh đạo".

Theo TR.UYÊN


thunm

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên