TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HAS: Lãi ròng trăm triệu, kiểm toán lưu ý các khoản mục chi phí hàng chục tỷ

26-08-2013 - 17:03 PM | Doanh nghiệp

HAS: Lãi ròng trăm triệu, kiểm toán lưu ý các khoản mục chi phí hàng chục tỷ

Tại thời điểm cuối quý 2/2013, công ty chưa trích lập đủ dự phòng phải thu khó đòi ước tính 19,2 tỷ đồng. Nếu trích lập bổ sung, LNTT của HAS sẽ bị giảm một giá trị tương ứng.

Công ty Cổ phần Hacisco (HAS) công bố báo cáo bán niên 2013 sau soát xét. 

Kết quả 6 tháng đầu năm HAS lãi ròng 203 triệu đồng, bằng 6,6% lợi nhuận cùng kỳ 2012. Khoản lãi nhỏ, nhưng kiểm toán báo cáo soát xét của HAS đưa ra những ý kiến ngoại trừ liên quan đến các khoản chi phí lên tới hàng chục tỷ đồng. Cụ thể như sau:

Tại thời điểm cuối quý 2/2013, công ty chưa trích lập đủ dự phòng phải thu khó đòi ước tính 19,2 tỷ đồng. Nếu trích lập bổ sung, LNTT của HAS sẽ bị giảm một giá trị tương ứng, công ty khó tránh một kỳ kinh doanh thua lỗ. 

HAS cho biết đang tích cực rà soát để thu hồi công nợ từ chủ đầu tư cũng như các đơn vị và cá nhân trong công ty. Đối với công nợ nội bộ, năm 2011 công ty đã chuyển hồ sơ công nợ của một số cá nhân nhờ cơ quan pháp luật can thiệp giải quyết. Năm 2013 việc thu hồi công nợ chưa tiến triển nhiều, công ty có thể sẽ tiếp tục chuyển hồ sơ ra cơ quan pháp luật để xử lý theo luật định nếu các cá nhân và đơn vị không hợp tác.

Ngoài ra, kiểm toán cũng cho biết tại thời điểm cuối quý 2, khoản mục chi phí sản xuất kinh doanh dở dang của một số công trình đã hoàn thành (doanh thu đã được ghi nhận hết) nhưng chưa kết chuyển chi phí vào kết quả sản xuất kinh doanh, số tiền là 1,9 tỷ đồng. Nếu kết chuyển, LNTT của HAS sẽ giảm giá trị tương ứng. 


Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

Trở lên trên