TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hoàng Anh Gia Lai và những mốc phát triển chính

13-05-2008 - 11:37 AM | Doanh nghiệp

Hoàng Anh Gia Lai và những mốc phát triển chính

Gần 18 năm tồn tại và phát triển, tên gọi Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) không chỉ làm người ta gợi nhớ đến gỗ, đá hay bóng đá, …

1990: thành lập (TL) XN tư doanh Hoàng Anh

1993: thành lập HAGL GROUP

2001: TL nhà máy sản xuất mủ cao su

2002: TL 2 nhà máy đá granite, CLB bóng đá

2003: đầu tư resort, khách sạn

2003, 2004: vô địch giải bóng đá Việt Nam

2004: đầu tư căn hộ, văn phòng

Hiện nay, ngoài 3 khách sạn cỡ bốn sao đã hoạt động, cuối năm 2006, HAGL đã có tổng cộng 4 khách sạn, căn hộ cao cấp, văn phòng cho thuê. Đến năm 2010 sẽ lên đến 10 khách sạn, căn hộ cao cấp, văn phòng cho thuê. Trong đó, có một resort Gia Lai dành riêng cho bóng đá.

Vốn điều lệ của Hoàng Anh Gia Lai tính đến thời điểm hết ngày 30/08/2007 là 1.037 tỷ đồng.

Quý I/2008 HAGL đạt lợi nhuận trước thuế 780 tỷ đồng. Kết quả hoạt động kinh doanh 3 tháng đầu năm 2008,công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đạt lợi nhuận trước thuế 780 tỉ đồng. Mục tiêu của HAGL trong năm 2008 là 2.500 tỉ đồng lợi nhuận trước thuế.

Các lĩnh vực hoạt động chính của công ty bao gồm: Sản xuất và phân phối đồ gỗ; Xây dựng và kinh doanh khách sạn và resort; Trồng, chế biến các sản phẩm từ cây cao su; Đầu tư khai thác thủy điện;

Thành công với bóng đá

Năm 2001, HAGL bắt đầu bước vào môi trường bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. HAGL là đội bóng đầu tiên của Việt Nam mời được cầu thủ số một Đông Nam Á, Kiatisuk, người Thái Lan, về khoác áo thi đấu cho HAGL.

4 triệu USD đầu tư trong 4 năm làm bóng đá đã đem lại lợi nhuận “vô hình” cho HAGL. Thực ra, từ cái “vô hình”, HAGL đã có cái “hữu hình”. Bởi trong ngần ấy thời gian làm bóng đá, sản lượng xuất khẩu của HAGL đã tăng 100%.
 
Danh sách những công ty con của Hoàng Anh Gia Lai:
 
Công ty cổ phần xây dựng và phát triển nhà Hoàng Anh; Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng nhà Hoàng Nguyên; Công ty cổ phần Hoàng Anh Đăc Lăk; Công ty cổ phần cao su Hoàng Anh – Quang Minh; Công ty TNHH một thành viên Cao su Đông Dương; Công ty cổ phần thủy điện Hoàng Anh ĐakBla; Công ty cổ phần Thủy Điện Hoàng Anh Gia Lai.
 
Các đối tác chính của Hoàng Anh Gia Lai:
 
Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn; Ngân hàng CP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank); Công ty Cổ phần Quản lý đầu tư Thành Việt; Quỹ đầu tư Jaccar (Pháp); Công ty quản lý quỹ Vietcombank; Công ty chứng khoán Sacombank(SBS); Quỹ đầu tư Dragon Capital; Caledonia Investments plc(Anh); Asiavantage Global Limited (Nhật).

Lam Giang
Tổng hợp từ HAGL

ngocdiep

Trở lên trên