TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

HVA - Nông Nghiệp xanh Hưng Việt: Thành công từ chuỗi công nghiệp công nghệ cao

03-02-2015 - 15:30 PM | Doanh nghiệp

HVA - Nông Nghiệp xanh Hưng Việt: Thành công từ chuỗi công nghiệp công nghệ cao

Công ty CP Nông Nghiệp Xanh Hưng Việt là một trong những doanh nghiệp tại Việt Nam phát triển theo hướng đầu tư xây dựng các khu trang trại chăn nuôi kết hợp áp dụng công nghệ cao.

Hiện nay Công ty Hưng Việt đã triển khai hơn 05 dự án theo mô hình khu nông trang công nghệ cao. Mỗi dự án của Công ty đều được đầu tư khép kín theo hướng sản xuất, lai tạo các dòng giống lợn, cá, gà, các loại rau, dược liệu theo tiêu chuẩn của các nước phát triển như Mỹ, Isarel. Con giống sau đó được nuôi trong môi trường kiểm soát nhiệt độ, nguồn thức ăn, theo dõi và chăm sóc với kỹ thuật ứng dụng Probiotics cũng như kỹ thuật công nghệ sinh hoạt mà sản phẩm đạt tiêu chuẩn sạch, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Các sản phẩm từ dự án, khu nông trang của Công ty hiện được xuất bán cho các nhà hàng cao cấp tại thị trường Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Để duy trì và phát triển hệ thống chuỗi nông trang Công nghệ cao, Công ty Hưng Việt luôn chủ động hợp tác với các đối tác có thế mạnh về nông nghiệp như Nhật Bản, Đài Loan, Mỹ, Israel... nhằm kết nối giao thương, sản xuất các giống chất lượng cao, các sản phẩm nông nghiệp theo quy trình công nghệ hiện đại.

Sau 02 năm triển khai đầu tư chuỗi trang trại công nghệ cao, bước đầu Công ty Nông nghiệp xanh Hưng Việt đã có những nền tảng thành công. Năm 2014 Công ty đạt doanh số trên 2,5 triệu đô và lợi nhuận đạt trên 300.000 USD. Dự kiến trong giai đoạn 2015 -2020 Công ty sẽ đạt mức tăng trưởng 85%/năm về doanh số cũng như lợi nhuận.

Để bảo đảm mục tiêu tăng trưởng, Công ty áp dụng chiến lược phát triển dựa trên năng lực cốt lõi là xây dựng các chuỗi trang trại, sản xuất các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, kiểm soát chi phí dựa trên nguồn vốn tích lũy, đầu tư dựa trên nguồn lực tự có của cổ đông.

A.D

PV

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên