TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HVG muốn nâng tỷ lệ sở hữu tại Thủy sản Tắc Vân lên 51%

26-03-2015 - 14:01 PM | Doanh nghiệp

HVG muốn nâng tỷ lệ sở hữu tại Thủy sản Tắc Vân lên 51%

HVG sẽ tiến hành mua thêm 3,19 triệu cổ phần Tắc Vân với mức giá 10.000đ/cp, tương đương giá trị giao dịch 31,9 tỷ đồng.

HĐQT CTCP Hùng Vương (HVG) đã thông qua nghị quyết về việc tăng tỷ lệ sở hữu tại CTCP Chế biến Thủy sản và Xuất khẩu Tắc Vân (Tắc Vân).

Theo đó, HVG sẽ tiến hành mua thêm 3,19 triệu cổ phần Tắc Vân với mức giá 10.000đ/cp, tương đương giá trị giao dịch 31,9 tỷ đồng.

Sau giao dịch này, HVG sẽ sở hữu 4,08 triệu cổ phần tại Tắc Vân, tương ứng với 51% vốn điều lệ của công ty này. Vốn điều lệ của Tắc Vân sau khi phát hành là 80 tỷ đồng.

Hiện tại, vốn điều lệ của Tắc Vân là 35,44 tỷ đồng, trong đó HVG đang nắm giữ gần 886 nghìn cổ phần, tương đương 25% vốn điều lệ.

Được biết, Tắc Vân là công ty có trụ sở tại Cà Mau, hoạt động trong lĩnh vực chế biến tôm. Sản phẩm chính của công ty là Tôm đông lạnh các loại (Sú, Thẻ, Chì, Sắt, Thẻ chân trắng,..). Ngoài ra, mực, cá cũng là sản phẩm mà công ty thực hiện chế biến. Thị trường xuất khẩu chính của Tắc Vân là Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc, Trung Quốc, Châu Âu, Singapore, Úc.

Bên cạnh lĩnh vực cá tra, HVG đang muốn mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tôm với việc mua cổ phần của các doanh nghiệp trong ngành như Thực phẩm Sao Ta (FMC) và Tắc Vân.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên