TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IFS: bán 70% cổ phần công ty con IPL

12-01-2009 - 14:19 PM | Doanh nghiệp

IFS: bán 70% cổ phần công ty con IPL

Ngày 06/01/2009, CTCP Thực phẩm Quốc tế (Mã: IFS) đã ký hợp đồng nhượng bán 70% cổ phần công ty con IPL.

Theo đó, công ty Crown Packaging Investment Pte.Ltd đã chào mua lại 70% vốn chủ sở hữu của Công ty TNHH bao bì thực phẩm Quốc tế (IPL) từ CTCP Thực phẩm Quốc tế (mã CK: IFS).

Bản chào mua có điều kiện bao gồm hoàn trả các khoản vay nội bộ cho CTCP Thực phẩm Quốc tế, Hợp đồng cung cấp vật tư đóng gói cho các công ty trong tập đoàn Interfood và tăng vốn pháp định của IPL theo tỷ lệ (2:1) cho mỗi 2 cổ phần nắm giữ 1 cổ phần được quyền phát hành.

Ngoài ra IFS cũng thông báo, CTCP thực phẩm AVA, một công ty con của IFS được chào mua lại khoảng 2,5 ha đất thuê lại và các tài sản trên đất cho Công ty TNHH bao bì thực phẩm Quốc tế là một phần của Bản Chào mua có điều kiện.

Sau khi hoàn tất việc bán IPL, vốn góp của CTCP Thực phẩm Quốc tế vào công ty IPL giảm xuống còn 20%.

Lý giải việc bán 70% cổ phần IPS và phát hành thêm cổ phiếu cũng như điều chỉnh kế hoạch lợi nhuận năm 2008, Ban lãnh đạo IFS cho rằng:

"Tình hình khủng hoảng tín dụng trên thế giới, lạm phát cao tại Việt Nam và chính sách của Nhà Nước đối với việc kiểm soát tăng trưởng tín dụng ảnh hưởng đến việc tìm kiếm nguồn vốn cho nhu cầu mở rộng đầu tư của IFS”.

Các giao dịch trên làm giảm đáng kể cơ cấu tài chính của IFS và được mong đợi sẽ tạo ra một kết quả tài chính khả quan hơn trong năm 2009.

Thanh Tú

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên