TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

IP Camera trên nền cáp quang – Xu thế tất yếu của thị trường giám sát

05-02-2015 - 15:30 PM | Doanh nghiệp

IP Camera trên nền cáp quang – Xu thế tất yếu của thị trường giám sát

VNPT camera (IP Camera trên nền cáp quang) đang trở thành xu hướng chủ đạo để giám sát từ xa hiệu quả, giảm thiểu thời gian và chi phí cho khách hàng.

Trong vài năm qua, thị trường camera giám sát đã có sự tăng trưởng lớn. Chiếc camera giờ đã hiện diện ở khắp mọi nơi, từ đường phố giao thông công cộng tới văn phòng công sở, trung tâm thương mại, trường học hay hộ gia đình.

Về mặt công nghệ, camera được chia thành 2 loại: camera Analog (tín hiệu tương tự) và camera IP ( Internet Protocol - tín hiệu số). Tuy nhiên, camera IP đang được ưa chuộng hơn do có nhiều ưu điểm vượt trội: chất lượng hình ảnh rõ nét (độ phân giải đạt 5 megapixel, lớn hơn nhiều lần camera Analog), tương tác âm thanh 2 chiều, truy cập từ xa (theo dõi trong thời gian thực ở bất cứ nơi đâu, từ bất cứ thiết bị kết nối Internet nào như máy tính, ipad, smart phone).

Dù vậy, yêu cầu cao về chất lượng hình ảnh và thời gian ghi hình sẽ dẫn tới nhu cầu lớn về băng thông. Đơn cử, một camera IP đơn giản với độ phân giải 640×480 pixel trong chế độ MPEG đã cần khoảng 3 Mbit/s. Hơn nữa, do chi phí đầu tư cao nên không dễ để khách hàng bình thường tiếp cận và sử dụng được dịch vụ.

Tuy nhiên, với uy tín và vị thế dẫn đầu trong số các nhà cung cấp dịch vụ Internet (chiếm 51,27% thị phần Internet băng rộng tại Việt Nam), VNPT đã giúp thị trường giám sát khởi sắc khi giải quyết được 2 vấn đề chính yếu là băng thông và giải pháp dịch vụ.

Về vấn đề băng thông, với dịch vụ cáp đồng MegaVNN đã có thể giải quyết được phần lớn nhu cầu với tốc độ 10Mbps và 01 IP tĩnh (gói Pro), tuy nhiên giá cước có thể lên tới 1,4 triệu VND/tháng. Còn với cáp quang FiberVNN, gói cước Fiber Business có tốc độ đạt tới 36Mbps, còn gói cước F2F dành cho gia đình có tốc độ 12Mbps, với mức cước vô cùng hợp lý chỉ 180 ngàn đồng khi trả trước 18 tháng.

Về giải pháp dịch vụ, với thiết bị đầu cuối, khách hàng có thể lựa chọn đầu tư toàn bộ/một phần hoặc thuê các thiết bị camera. Với thiết bị ghi hình/lưu trữ, tùy theo nhu cầu và khả năng, khách hàng cũng có thể tự đầu tư riêng hệ thống hoặc sử dụng giải pháp VNPT camera mà không cần phải đầu tư thiết bị.

Sơ đồ giải pháp Mega Camera của VNPT

Tháng 11 năm 2014, cộng đồng bảo mật tại Việt và toàn thế giới đã bàng hoàng trước thông tin hàng trăm camera giám sát bị phát trực tiếp trên Internet, trong đó có gần 1.000 camera tại Việt Nam. Theo các chuyên gia công nghệ, IP động và việc người dùng không thay đổi username/password mặc định chính là lý do khiến hình ảnh camera bị khai thác dễ dàng như vậy.

Một số camera tại Việt bị theo dõi công khai trên Internet

Với giải pháp VNPT Camera, vấn đề IP của camera được tích hợp giải quyết đồng bộ theo nhu cầu sử dụng của khách hàng: các gói cước có tốc độ từ 36M trở lên (Fiber Business) được cung cấp miễn phí 1 địa chỉ IP tĩnh. Với các gói cước có tốc độ nhỏ hơn, địa chỉ IP động được cấp tại mọi thời điểm đều thể hiện vào tên miền đã khai báo, giúp cho chủ nhân của hệ thống giám sát dễ dàng truy nhập xem nội dung camera từ bất cứ vị trí nào. (Khách hàng có thể gọi 18001166 hoặc 38700700 để được hỗ trợ, tư vấn thêm).

Tại Hà Nội, hệ thống VOV Giao thông đã sử dụng đường truyền dẫn cáp quang tốc độ 100M của VNPT, kết nối Trung tâm quản lý của VOVGT tại 58 Quán Sứ với trụ sở VinaPhone tại Huỳnh Thúc Kháng, kiểm soát cùng lúc một số lượng lớn camera giao thông kết nối Internet, phục vụ hiệu quả cho công tác điều tiết giao thông tại thủ đô đông đúc.

Như vậy, với những ưu điểm vượt trội và chi phí tiết kiệm, VNPT vừa chiếm thị phần cáp quang lớn nhất, vừa cung cấp giải pháp đồng bộ các ứng dụng nội dung phong phú, phục vụ mọi nhu cầu và ngày càng có được sự tín nhiệm của tất cả đối tượng khách hàng.

A.D

PV

Theo InfoNet

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên