TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khoáng sản Bắc Kạn công bố Thông báo của Cục thuế tỉnh về việc sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế nợ thuế

07-11-2013 - 17:46 PM | Doanh nghiệp

Khoáng sản Bắc Kạn công bố Thông báo của Cục thuế tỉnh về việc sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế nợ thuế

Đang thua lỗ triền miên, BKC thông báo thêm quyết định có thể bị dùng cưỡng chế hành chính về thuế.

Công ty Cổ phần Khoáng sản Bắc Kạn (BKC) vừa công bố thông báo của Cục thuế tỉnh Bắc Kạn về việc sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế nợ thuế đình chỉ việc sử dụng hoá đơn.

Theo công văn ngày 4/11/2013 của Cục thuế tỉnh Bắc Kạn thông báo cho CTCP Khoáng sản Bắc Kạn (BKC), tính đến 31/10/2013, số tiền nợ và tiền phạt chậm nộp của công ty là gần 1,17 tỷ đồng. Trong đó:

Tại Cục thuế tỉnh Bắc Kạn: nợ thuế giá trị gia tăng và thuế tiêu thụ đặc biệt tổng cộng gần 614 triệu đồng

Tại chi cục thuế huyện Chợ Đồn: thuế tài nguyên và tiền chậm nộp là 554 triệu đồng.

Cục thuế Tỉnh Bắc Kạn cũng cho biết: "Quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế sẽ được phát hành trong vòng 5 ngày kể từ ngày phát hành thông báo (4/11) nếu công ty không chứng minh được các khoản nợ trên đã nộp vào tài khoản tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Bắc Kạn".

Ở một diễn biến khác, báo cáo tài chính quý 3/2013 mà BKC vừa nộp lên HNX đã có đoạn thành thật với cổ đông tình trạng kinh doanh của công ty: Doanh thu của công ty chủ yếu là xuất bán sản phẩm khoáng sản nhưng quý 3/2013 không có sản phẩm khoáng sản xuất bán. Vì vậy, bộ máy có nguồn vốn góp của chủ sở hữu hơn 60 tỷ đồng chỉ tạo ra 209 triệu đồng doanh thu quý 3 và 12,3 tỷ đồng 9 tháng. Lỗ gần 15 tỷ đồng 9 tháng là kết quả không mấy vui cho doanh nghiệp khoáng sản này. Và, nếu quý 4 không thể xoay chiều kết quả kinh doanh cả năm, BKC sẽ lỗ năm thứ 2 liên tiếp!

Một thông tin khác được BKC đưa ra cho nguồn thu eo hẹp quý 3 là do nguồn nguyên liệu quặng nguyên khai của công ty chủ yếu cung cấp từ xí nghiệp khai thác Bằng Lãng tại hai mỏ Nà Bốp, Pù Máp đã hết hạn khai thác và công ty vẫn đang trong thời gian chờ đợi được cấp phép, xí nghiệp khai thác và chế biến khoáng sản Chợ Đồn (đơn vị chế biến) không có nguồn nguyên liệu chế biến. Tuy nhiên trong thời gian ngừng, nghỉ của xí nghiệp khai thác và xí nghiệp chế biến chi phí vẫn phát sinh như: Chi phí nhân công, tiền điện, du tu bảo dưỡng máy móc, chi phí quản lý, chi phí khấu hao tài sản cố định…nên bị lỗ.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên