TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kinh Đô liên doanh với Saigon Ve Wong xây nhà máy thực phẩm tại Bắc Ninh

12-05-2015 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

Kinh Đô liên doanh với Saigon Ve Wong xây nhà máy thực phẩm tại Bắc Ninh
Ông Trần Lệ Nguyên- TGĐ KDC phát biểu

Theo thỏa thuận, tỷ lệ sở hữu của các bên được thống nhất ở mức KDC: 49% và Saigon Ve Wong: 51%.

Ngày 12/05/2015, Công ty Cổ phần Kinh Đô (MCK: KDC) và Công ty TNHH Saigon Ve Wong đã chính thức ký kết hợp tác liên doanh.

Thông qua liên doanh này, hai bên sẽ đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tại KCN VSIP Bắc Ninh. Đây là bước tiến tiếp theo của KDC trong lĩnh vực thực phẩm thiết yếu, đồng thời là kết quả của quá trình hợp tác thành công của hai bên trong ngành mì ăn liền trong thời gian qua.

Hiện nay sản phẩm mì ăn liền Đại Gia Đình của Kinh Đô đang được sản xuất bởi Saigon Ve Wong.

Liên doanh được thực hiện trên cơ sở tích hợp và phát huy thế mạnh của mỗi bên. Theo thỏa thuận, KDC sẽ chịu trách nhiệm phân phối và quảng bá sản phẩm. Saigon Ve Wong chịu trách nhiệm sản xuất, kỹ thuật, điều hành, quản lý và nghiên cứu sản phẩm được sản xuất từ nhà máy này.

Theo thỏa thuận, tỷ lệ sở hữu của các bên được thống nhất ở mức KDC: 49% và Saigon Ve Wong: 51%. Nhà máy sản xuất được đặt Khu Công Nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP) Bắc Ninh, với diện tích 2,5 ha và chi phí đầu tư ban đầu lên đến 30 triệu đô (tương đương hơn 600 tỷ VND). Công suất ban đầu của nhà máy là 6 triệu thùng sản phẩm/ năm và dự kiến đến năm 2017 sẽ nâng lên 12 triệu thùng sản phẩm/năm.

Dự kiến, kế hoạch phát triển sản phẩm từ nhà máy này sẽ theo 4 giai đoạn: giai đoạn 1: mì ăn liền, gia vị; giai đoạn 2: cháo, nui, phở; giai đoạn 3: thực phẩm ăn liền tiện dụng; giai đoạn 4: nước chấm. Việc đầu tư xây dựng nhà máy sẽ giúp nâng cao công suất sản xuất, chủ động nguồn cung và ổn định chất lượng sản phẩm phục vụ người tiêu dùng. Sau nhà máy đầu tiên tại VSIP Bắc Ninh, KDC và Saigon Ve Wong dự kiến sẽ cùng xây dựng thêm các nhà máy tại khu vực miền Trung, miền Nam, miền Tây để mở rộng công suất trong tương lai.

Ông Trần Lệ Nguyên - Tổng Giám Đốc Tập đoàn Kinh Đô cho biết: “Việc hợp tác liên doanh cùng Saigon Ve Wong và xây dựng nhà máy là bước tiến quan trọng của KDC trong ngành hàng thiết yếu, sau quá trình chuẩn bị sẵn sàng nền tảng, nội lực để thâm nhập ngành. Đặc biệt là sau thành công bước đầu của việc tung sản phẩm mì Đại Gia Đình.”

Ông Chen Kung Pin - TGĐ Ve WOng Đài Loan phát biểu

Nguyễn Phương

CTV Doanh nghiệp

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên