TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KLF ký hợp tác chiến lược với Nông dược HAI

15-09-2014 - 11:01 AM | Doanh nghiệp

KLF ký hợp tác chiến lược với Nông dược HAI

Ngày 15/9/2014, CTCP Đầu tư Liên doanh Quốc tế KLF (mã KLF) đã ký Hợp đồng hợp tác chiến lược với CTCP Nông dược HAI (mã HAI).

Việc hợp tác đã mở ra hướng đi mới trong đầu tư vào lĩnh vực vật tư nông nghiệp và tạo thêm động lực tăng trưởng cho KLF.

Theo nội dung hợp tác, KLF - với năng lực tài chính, quản trị doanh nghiệp và kinh nghiệm phát triển thị trường sẽ hỗ trợ HAI trong việc bổ sung vốn, tăng cường chất lượng quản trị, mở rộng đối tác cung cấp và tiêu thụ sản phẩm…

Ngoài ra, KLF cũng cam kết hỗ trợ HAI trong việc tăng cường khả năng tài chính, tham gia đầu tư vào HAI thông qua việc mua phát hành mới và/hoặc mua lại cổ phần đã phát hành để trở thành cổ đông chiến lược của HAI trong thời gian tới đây.

Về phía HAI, Công ty cam kết sẽ hợp tác toàn diện với KLF, hỗ trợ KLF trong việc trở thành cổ đông lớn của Công ty, chia sẻ thông tin và hợp tác phát triển toàn diện.

Ông Quách Thành Đồng – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc HAI

Ông Quách Thành Đồng – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc HAI cho biết: “Do đặc trưng hơn 65% doanh thu Công ty đến từ phân phối sản phẩm của công ty đa quốc gia như Mosanto, Dow Agrosciences… và HAI cũng đang đầu tư cho lĩnh vực nông sản với mong muốn tạo chu trình khép kín từ sản xuất và phát triển giống, hỗ trợ nông dân kỹ thuật canh tác, công nghệ sau thu hoạch… nên việc tăng cường năng lực tài chính và mở rộng đối tác nước ngoài để tạo sự bứt phá trong hoạt động kinh doanh là rất quan trọng. Vì thế, chúng tôi kỳ vọng việc hợp tác chiến lược toàn diện với KLF sẽ giúp HAI nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình, mang lại lợi ích cho cổ đông cả 2 công ty”.

Lãnh đạo hai bên ký hợp đồng hợp tác.

                                                                Lãnh đạo hai bên ký hợp đồng hợp tác.

HAI hiện có vốn điều lệ gần 174 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật. Niêm yết từ năm 2006 đến nay, dù trải qua các giai đoạn khó khăn của nền kinh tế, nhưng HAI luôn duy trì được kết quả kinh doanh ấn tượng. Trong suốt 8 năm qua, ngoại trừ năm 2008 với lợi nhuận sau thuế hơn 22 tỷ đồng trên vốn điều lệ 145 tỷ đồng, các năm còn lại, HAI đều đạt trên 40 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế mỗi năm có năm lên tới gần 80 tỷ đồng, chia cổ tức tỷ lệ 20%-30% vốn điều lệ. 

Năm tài chính 2013 - 2014, HAI đặt kế hoạch lãi sau thuế 45 tỷ đồng, chia cổ tức tỷ lệ 20% vốn điều lệ. Tại thời điểm 30/6/2014, Công ty có vốn chủ sở hữu lên tới 366,165 tỷ đồng, tương đương mức giá trị sổ sách trên mỗi cổ phiếu HAI hơn 21.000 đồng.

HAI là động lực mới của KLF

Ông Trần Thế Anh, Chủ tịch HĐQT KLF cho biết: Với những thành tích đã đạt được của HAI trong suốt các năm qua, KLF đánh giá cao hoạt động của HAI, và sẽ xúc tiến để KLF sớm trở thành cổ đông lớn của công ty này.                                        Chủ tịch HĐQT KLF, ông Trần Thế Anh phát biểu

thanhhuong

Diễn đàn đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên