TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãnh đạo nhiều doanh nghiệp tự tin với năm Giáp Ngọ

31-01-2014 - 07:40 AM | Doanh nghiệp

Lãnh đạo nhiều doanh nghiệp tự tin với năm Giáp Ngọ

Qua những bức thư chúc tết cổ đông, nhân viên của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp, kỳ vọng kinh tế 2014 đã rất rõ nét: Thử thách năm 2014 vẫn còn tuy nhiên cơ hội đã rộng mở.

Đi qua năm Quý Tỵ chưa nhiều điểm sáng của nền kinh tế với sức mua vẫn cạn kiệt, tình hình thiếu việc làm cho người lao động vẫn thường xuyên đeo dẳng doanh nghiệp, nhiều lãnh đạo công ty đã không ít trăn trở. Thư chúc tết đầu xuân của lãnh đạo nhiều doanh nghiệp cho thấy: Thử thách năm 2014 vẫn còn tuy nhiên cơ hội đã rộng mở.

Năm 2013: Kẻ vui mừng báo lãi lớn, người ngậm ngùi nhiều thứ chưa được như ý muốn

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thép Nhà bè (TNB)-ông Lê Việt–đã chúc cổ đông, toàn thể cán bộ công nhân viên, quý khách hàng và các đối tác lời chúc sức khỏe, an khang, thịnh vượng, mọi sự may mắn nhân dịp xuân Giáp Ngọ 2014. Ông thẳng thắn nhìn nhận trong thư chúc tết đầu năm: “Năm 2013 đã khép lại với những kết quả có thể chưa được như mong muốn của quý vị, nhưng cái đọng lại trong tất cả mọi người đó là Công ty đã trụ được trước cơn bão suy thoái đang hoành hành trên mọi lĩnh vực sản xuất-tiêu thụ-đầu tư, đe dọa đến sự sinh tồn của nhiều doanh nghiệp. Và vượt lên tất cả đó là sự thành công của dự án di dời Công ty sang Khu công nghiệp Nhơn trạch II”.

Trong lời chúc tết của Tổng giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas-GAS)-Ông Đỗ Khang Ninh , ông nhận định Năm 2013 được đánh dấu như một bước tiến của toàn ngành Dầu khí khi ngành đã củng cố chiến lược phát triển bền vững trên cơ sở định hướng mới.

Năm 2013 có thể nói là một năm thực sự thành công của PV GAS. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng PV GAS vẫn đảm bảo hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, với những con số hết sức ấn tượng. Nhiều chỉ tiêu chính đã về đích kế hoạch trước từ 2 đến 5 tháng. PV Gas tiếp tục là một trong số các đơn vị dẫn đầu của PVN, cũng như trên sàn giao dịch chứng khoán về lợi nhuận, đóng góp đáng kể vào Ngân sách Quốc gia, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô của cả nước. Đời sống vật chất và tinh thần của CBCNV được cải thiện đáng kể.

Chủ tịch DIC Group (DIG)-ông Nguyễn Thiện Tuấn- nhận định tình hình kinh tế thế giới nói chung và trong nước nói riêng phục hồi chậm hơn so với dự báo. Trước tình hình đó, công ty đã phải thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ theo sát kế hoạch đã đề ra nhằm phù hợp với tình hình thực tế. Dưới sự chỉ đạo nhất quán và điều hành quyết liệt của HĐQT, Ban TGĐ và sự nỗ lực cao của toàn thể cán bộ, công nhân viên, công ty đã từng bước tháo gỡ khó khăn, vượt qua trở ngại để hoàn thành nhiều nhiệm vụ và kế hoạch trọng điểm.

Năm 2014 nhiều cơ hội nhưng khó khăn vẫn ở trước mắt

Trong thư chúc tết gửi cán bộ công nhân viên, Chủ tịch HĐQT và TGĐ của PXS (CTCP Kết cấu kim loại và lắp máy dầu khí-PVC-MS) là ông Đỗ Văn Quang và ông Nguyễn Đình Thế cho hay công ty đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh doanh đề ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn các dự án. Qua đó, thu nhập của người lao động được cải thiện, đảm bảo quyền lợi cho cổ đông.

2 vị lãnh đạo cấp cao của PVC-MS cũng nhận định: Bước sang năm 2014, trước những yêu cầu bức thiết của việc tái cơ cấu và hội nhập nền kinh tế thế giới đã tạo ra cho PVC-MS nhiều cơ hội và thách thức, có nhiều dự án mà công ty đã và sẽ triển khai. Trước thực tế này đòi hỏi cán bộ công nhân lao động của công ty phải có quyết tâm lớn, có tư duy sáng tạo…để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2014, tạo đà vững chắc phát triển đi lên trong những năm tiếp theo.

Lãnh đạo một doanh nghiệp ngành xây dựng là CTCP Xây dựng số 2 (Vinaconex 2)- Chủ tịch HĐQT Đỗ Trọng Quỳnh-đã có tâm sự với toàn thể cán bộ trong Công ty về công việc của năm 2013 đồng thời cũng nêu ra định hướng để toàn bộ CBCNV Công ty phấn đấu trong năm 2014. Ông Đỗ Trọng Quỳnh cảm ơn, ghi nhận những đóng góp của tập thể CBCNV để cùng nhau đưa Công ty vượt qua năm 2013 đầy khó khăn. Chuẩn bị bước sang năm mới Giáp Ngọ 2014, với nhiều khó khăn còn trước mắt, Chủ tịch HĐQT Đỗ Trọng Quỳnh một lần nữa nhấn mạnh tập thể CBCNV Công ty cần phải nỗ lực hơn nữa, luôn luôn chủ động, sáng tạo, đoàn kết để xây dựng và phát triển thương hiệu Công ty ngày càng vững mạnh và có uy tín lớn trên thị trường.

Nhấn mạnh về kế hoạch năm 2014, đồng chí Phương Đăng Phương cho biết, trong năm 2013, công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD3 (HUD3) sẽ tập trung vốn đầu tư vào dự án Chung cư cao tầng CT3 Tây Nam hồ Linh Đàm để có thể kinh doanh ngay cuối Quý II/2014, tiếp tục bán nốt số căn hộ còn lại tại dự án HUD3 Tower. Khởi động dự án Khu nhà ở xã hội Khu đô thị Kiến Hưng và chuyển đổi cơ cấu căn hộ, nghiên cứu chuyển thành dự án nhà ở xã hội tại tòa nhà Hanel-HUD3.

Phát biểu tại lễ gặp mặt, đồng chí Phan Trương Sơn, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị HU3 đã chia sẻ về những điều mà Ban lãnh đạo đã phải trăn trở trong năm qua, đồng thời định hướng cho những năm tới theo tình hình thị trường hiện tại. Theo đồng chí, thời điểm này là thời điểm khó khăn nhất của thị trường xây dựng và bất động sản, là lúc thị trường quyết định những công ty nào có đủ năng lực, kinh nghiệm có thể tiếp tục cuộc chơi.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên