TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mạo danh cơ quan thuế để lừa DN

17-11-2013 - 09:02 AM | Doanh nghiệp

Mạo danh cơ quan thuế để lừa DN

Ngày 15-11, chi cục thuế quận, huyện tại TP.HCM đã phải điện thoại đến cho các doanh nghiệp (DN) mới đăng ký thành lập để cảnh báo về việc có sự mạo danh người của ngành thuế để lừa đảo.

Theo đó, ngày hôm qua có rất nhiều DN vừa đăng ký thành lập nhận được điện thoại nặc danh xưng là người chi cục thuế. Sau đó yêu cầu DN này bắt buộc phải mua một số tài liệu trong đó có bộ luật thuế. DN rất ngạc nhiên và đã phản ánh lại thì mới biết các chi cục thuế không yêu cầu bắt buộc các DN mua bộ luật này. Bằng cách nào đó những kẻ mạo danh này đã lấy được mã số thuế của DN để lừa tiền.

Chị HT, DN mới đăng ký kinh doanh dịch vụ cà phê, ăn uống quận 3, cho biết chiều qua chị nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 09380334… cung cấp mã số thuế cho mình. Rất ngạc nhiên vì chị nhờ người quen làm các thủ tục đăng ký thành lập DN mà nay lại có người điện thoại tới. Sau khi đọc mã số thuế, người này xin hai phút tư vấn và yêu cầu phải mua bộ luật thuế. Vì đang họp nên chị hẹn gọi lại sau. Cũng chỉ trong buổi chiều, chị đã nhận được khuyến cáo của nhân viên Chi cục Thuế quận 3 về việc nặc danh lừa đảo này.

Bà Trần Thị Lệ Nga, Phó Cục trưởng, Cục Thuế TP.HCM, cho biết Cục Thuế đã nhận được phản ánh của DN về tình trạng giả danh cán bộ thuế lừa bán tài liệu. Lời khuyên cho các DN là các hội thảo, tập huấn Cục Thuế đều có thư mời gửi đến tận nơi cho DN. Trong thư mời thông tin đầy đủ thời gian, địa điểm để DN đến tham dự chứ không có chuyện cán bộ thuế gọi điện hoặc đến tận nơi mời DN. Cục Thuế cũng không cho phép cán bộ thuế bán tài liệu, không được phép gọi điện thoại cho DN và không được đến tận nơi gặp DN.

Trước đó, vào tháng 7, Cục Thuế TP Hà Nội đã có nhiều công văn thông báo với người nộp thuế về việc một số đối tượng mạo danh cán bộ thuế để lừa doanh nghiệp. Theo đó lợi dụng chính sách thuế có một số điểm mới sửa đổi, bổ sung, nhiều đối tượng giả danh cán bộ thuế xuất hiện để lừa tiền doanh nghiệp.

Theo YÊN TRANG-QH

thanhhuong

PhapluatTP.HCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên