TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mạo danh Cục quản lý cạnh tranh gửi email "quấy nhiễu" doanh nghiệp

18-09-2015 - 11:13 AM | Doanh nghiệp

Mạo danh Cục quản lý cạnh tranh gửi email "quấy nhiễu" doanh nghiệp
Tình trạng gửi email nặc danh diễn ra phức tạp.

Sử dụng email bvntd.vca.gov.vn@gmail.com, đối tượng mạo danh tự xưng là Hiệp hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng phản ánh về việc một nhân viên bán hàng của OPPO có hành vi không trung thực, bán điện thoại của cá nhân, không phải của cửa hàng cho khách, gạ tình khách hàng nữ.

Theo thông tin trao đổi với phóng viên, đại diện Cục Quản lý cạnh tranh cho hay: Ngày 3/9/2015, Cục Quản lý cạnh tranh đã nhận được công văn đề ngày 28/8/2015 của Công ty TNHH Di động Thông minh (TP.HCM) thông báo về việc công ty này nhận được email bvntd.vca.gov.vn@gmail.com, trong đó người gửi tự xưng là Hiệp hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương, phản ánh về việc khách hàng có tên P.T.N cùng chồng H.H.T tố cáo một nhân viên bán hàng của hãng OPPO làm việc tại Siêu thị điện máy Nguyễn Kim - Sài Gòn có hành vi không trung thực, bán điện thoại của cá nhân, không phải của cửa hàng cho khách.

Thậm chí sau đó, nội dung từ email bvntd.vca.gov.vn@gmail.com còn “tố” một người khác, thông qua giới thiệu của nhân viên bán hàng của hãng OPPO làm việc tại Siêu thị điện máy Nguyễn Kim - Sài Gòn nói trên, đã liên hệ với khách hàng P.T.N để thực hiện việc lừa đảo, gạ tình.

Người mạo danh cho biết trong email mạo danh rằng, qua xác minh của Hiệp hội thì nhân viên nói trên cũng là nhân viên bán điện thoại của OPPO và hiện làm việc tại một cửa hàng khác.

Trao đổi với chúng tôi, ngay sau khi nhận được phản ánh từ phía Công ty Di động Thông minh, Cục Quản lý cạnh tranh đã kịp thời vào cuộc xác minh sự việc và khẳng định đây là hành vi mạo danh, lợi dụng uy tín, chức năng của Cục Quản lý cạnh tranh để gây áp lực đối với phía Công ty TNHH Di động Thông minh nhằm đạt được mục đích cá nhân. Cục Quản lý cạnh tranh không sử dụng email bvntd.vca.gov.vn@gmail.com. Email chính thức của Cục là qlct@moit.gov.vn; email sử dụng cho hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là bvntd@moit.gov.vn.

“Cục Quản lý cạnh tranh là cơ quan quản lý nhà nước, không cho phép các tổ chức, cá nhân khác lợi dụng uy tín, mạo danh chức năng của Cục để thực hiện các hành vi tương tự như trên”, đại diện Cục Quản lý cạnh tranh nhấn mạnh, đồng thời khuyến cáo trong bối cảnh việc sử dụng Internet và hộp thư điện tử đang trở nên phổ biến, việc mạo danh các tổ chức, cá nhân khác để thực hiện hoạt động lừa đảo qua mạng hiện cũng đang trở nên rất phổ biến, phức tạp.

Đối với vụ việc nói trên, do được phát hiện kịp thời, chưa ảnh hưởng nhiều đến uy tín, hoạt động của Cục cũng như gây ra thiệt hại cho doanh nghiệp. Tuy nhiên trong thời gian tới, nếu xuất hiện vụ việc tương tự, có tính chất và mức độ phức tạp, ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức, cá nhân hợp pháp khác, Cục Quản lý cạnh tranh sẽ đề nghị cơ quan công an vào cuộc để xử lý.

Theo Nguyên Đức

Ictnews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên