TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Masan Resources vẫn có lợi nhuận dù giá vonfram giảm hơn 30%

19-11-2015 - 06:55 AM | Doanh nghiệp

Masan Resources vẫn có lợi nhuận dù giá vonfram giảm hơn 30%

Các giao dịch được quan sát gần đây cho thấy giá cả vonfram đang dần ổn định do kết quả của một loạt mỏ đóng cửa, các nhà sản xuất cắt giảm sản lượng, và các động thái của chính phủ Trung Quốc dự trữ tinh quặng vonfram.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Tài nguyên Masan (MSR – Masan Resource), 9 tháng đầu năm 2015 công ty này lãi sau thuế 72 tỷ đồng, tăng trưởng đáng kể so với mức lỗ 312 tỷ đồng cùng kỳ 2014.

Doanh thu báo cáo thuần của Masan Resource 9 tháng đạt 1.573 tỷ đồng sau khi công ty vốn hóa doanh thu thuần vào chi phí hoạt động, tăng 13,7% so với cùng kỳ.

EBITDA (Lợi nhuận trước thuế,khấu hao và lãi vay) của MSR 9 tháng cũng tăng mạnh 28,3%, đạt 894 tỷ đồng.

Về tình hình kinh doanh 9 tháng đầu năm 2015, MSR cho biết mặc dù giá trung bình của cả bốn loại hàng hóa đã giảm so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó giá các sản phẩm vonfram và bismut giảm hơn 30%, nhờ kiểm soát chi phí, công ty vẫn lãi 72 tỷ đồng như đã nói ở trên. Ngoài ra, việc cải thiện về sản lượng hàng hóa cũng góp phần không nhỏ vào kết quả kinh doanh của Masan Resource.

Nhận định về tình hình giá vonfram thế giới, Masan Resource cho rằng sau khi giá giảm nhanh trong giai đoạn này, các giao dịch được quan sát gần đây cho thấy giá cả đang dần ổn định do kết quả của một loạt mỏ đóng cửa, các nhà sản xuất cắt giảm sản lượng, và các động thái của chính phủ Trung Quốc dự trữ tinh quặng vonfram. Khi tăng trưởng toàn cầu trở lại, MSR kỳ vọng sẽ tận dụng được vị thế hàng đầu của mình để gia tăng sản lượng thông qua các kế hoạch thu mua và tiếp tục củng cố vị thế nổi bật bên ngoài Trung Quốc.

Cũng cần nhắc lại, Masan Resource hiện đang sở hữu mỏ vonfram lớn nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc.

Trong thời gian tới, Công ty liên doanh của Masan Resource sẽ sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng của vonfram, bao gồm APT, Oxit Vonfram Xanh (BTO) và Oxit Vonfram vàng (YTO). Quy mô sản xuất của liên doanh đang được nâng dần lên trong năm nay – và đã nhận được giấy phép hoạt động công nghệ cao trong năm 2015 từ các cơ quan quản lý.

Thông báo từ Masan Resource

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên