TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mekong Enterprise Fund bán phần vốn tại Gỗ Đức Thành

13-08-2009 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

Mekong Enterprise Fund bán phần vốn tại Gỗ Đức Thành

Trong tháng 8/2009, Quỹ Mekong Enterprise Fund (MEF) thông báo đã hoàn tất chuyển nhượng khoản đầu tư tại CTCP Chế biến gỗ Đức Thành.

MEF đã chuyển nhượng khoản đầu tư của mình cho một nhà đầu tư chiến lược của Đức Thành sau 6 tháng tìm kiếm, tiếp cận, thỏa thuận có hệ thống. Việc mua lại khoản đầu tư này có giá trị chiến lược cho bên mua vì nó sẽ tạo ra lợi thế lớn giúp bên mua nhanh chóng tạo ra giá trị lớn hơn cho các khoản đầu tư hiện tại.

Công ty Cổ phần Chế biến Gỗ Đức Thành chuyên sản xuất các mặt hàng nhà bếp, hàng gia dụng và đồ chơi trẻ em bằng gỗ. Năm 2008, công ty đạt 161,7 tỷ đồng doanh thu và 18,8 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Năm 2009, các chỉ tiêu tương ứng mà công ty đặt ra là 187,6 tỷ và 22 tỷ đồng.
 
Quỹ MEF đã đầu tư vào Đức Thành vào tháng 2 năm 2005. Tháng 4 năm 2006, MEF tiếp tục thực hiện khoản đầu tư thêm vào Đức Thành. Tháng 5/2007, Tập đoàn BankInvest (Đan Mạch) cũng công bố đầu tư 2 triệu USD vào doanh nghiệp này.

Mekong Enterprise Fund là quỹ đinh hướng đầu tư vào private equity (vốn cổ phần tư nhân), do Mekong Capital quản lý. Quỹ đi vào hoạt động từ tháng 4/2002 và dự kiến hoạt động trong 10 năm.

Danh mục đầu tư của MEF hiện có các doanh nghiệp như: CTCP Xây dựng kiến trúc AA, CTCP Tin học Lạc Việt, CTCP Dây điện từ Ngô Han…

Tháng 11/2008, MEF đã bán toàn bộ phần vốn của mình trong Saigon Gas cho tập đoàn dầu khí Total của Pháp. Cùng thời điểm này, Total cũng lại mua lại 100% cổ phần của Saigon Gas. Đây là khoản đầu tư bán ra đầu tiên của Mekong Capital, đồng thời cũng là khoản thoái vốn private equity lần đầu được thực hiện tại Việt Nam. Thời gian gần đây, quỹ này cũng tiến hành bán ra một lượng lớn cổ phiếu TPC của CTCP Nhựa Tân Đại Hưng.

K.A.L
Theo Mekong Capital

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên