TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MLG: Xin ý kiến Cổ đông về việc phát hành trên 3,67 triệu CP cho VOF Investment Limited

15-11-2012 - 09:21 AM | Doanh nghiệp

MLG: Xin ý kiến Cổ đông về việc phát hành trên 3,67 triệu CP cho VOF Investment Limited

Việc phán hành thêm CP dựa trên phán quyết của trọng tài kinh tế, theo đó MLG sẽ phải phát hành CP cho VOF để công ty này chuyển đồ sở hữu trái phiếu sang CP của MLG.

Ngày 9/11/2012, Công ty CP tập đoàn Mai Linh (MLG) công bố thông tin về việc phát hành trái phiếu bổ sung cho VOF Investment Fund và tăng vốn điều lệ. Cụ thể như sau:

Theo quyết định của trọng tài số 28/10, MLG buộc phải làm các thủ tục theo quy định để chuyển đổi trái phiếu thành số CP phổ thông của công ty có mệnh giá tương đương 13,85% vốn điều lệ của MLG tại thời điểm chuyển đổi sau khi đã được tăng tương ứng với việc chuyển đổi. 

Theo đó, HĐQT MLG quyết định phát hành thêm 3.671.663 CP cho VOF Investment Limited. Việc phát hành thêm CP nếu thành công sẽ tăng vốn điều lệ của MLG từ 980 tỷ đồng lên gần 1.016,72 tỷ đồng. 

Sau chuyển đổi, VOF sẽ sở hữu 13,85% vốn điều lệ của MLG.

Việc phát hành thêm CP sẽ được HĐQT xin ý kiến ĐHCĐ bằng văn bản. 

Trước đó, VOF nắm giữ trái phiếu chuyển đổi của MLG. Đến thời gian chuyển đổi sang CP, do tình hình thị trường chứng khoán bất lợi, MLG chưa có điều kiện phát hành thêm CP như cam kết. Sau khi có quyết định của trọng tài kinh tế, MLG buộc phải thực hiện việc phát hành này.

Tính đến cuối quý 2/2012, lỗ lũy kế chưa phân phối của MLG lên tới 468,75 tỷ đồng.


Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/MLG

Trở lên trên