TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Móc áo bị áp thuế chống bán phá giá, KSD tính chuyện cho thuê bớt nhà xưởng

19-02-2013 - 11:18 AM | Doanh nghiệp

Móc áo bị áp thuế chống bán phá giá, KSD tính chuyện cho thuê bớt nhà xưởng

Do phải chịu thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp ở mức khá cao 252,26% nên KSD đã xác định sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Công ty cơ cấu lại diện tích nhà xưởng.

Tổng Công ty Cổ phần Xuất khẩu Đông Nam Á Hamico (KSD) vừa công bố Nghị quyết HĐQT công ty thông qua việc cơ cấu lại Hoạt động sản xuất kinh doanh, cơ cấu lại nhà xưởng và kêu gọi nhà đầu tư cùng hợp tác khai thác nhà xưởng máy móc tại Hà Nam.  

Theo nội dung Nghị quyết, KSD cho biết, công ty đã nhận phán quyết cuối cùng do Bộ Thương Mại Hoa Kỳ-DOC ra quyết định về mức thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp với mặt hàng mắc treo quần áo của Việt Nam cũng như của KSD. Quyết định đó đã tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty nên BGĐ đã họp bàn kế hoạch kinh doanh.

Nội dung chủ yếu của nghị quyết là công ty sẽ cơ cấu lại diện tích nhà xưởng và kêu gọi nhà đầu tư cùng hợp tác khai thác nhà xưởng và máy móc thiết bị với mục đích thu hút nguồn tài chính cho công ty để bổ sung nguồn vốn phục vụ sản xuất.

Diện tích sau khi sắp xếp có thể cho thuê hoặc hợp tác kinh doanh khoảng 3.500 m2 nhà xưởng, nhà điều hành và các công trình phụ trợ. Đơn giá dự kiến cho thuê là 1,3USD/m2. Để khuyến khích nhà đầu tư, BGĐ sẽ chiết khấu 10% trên tổng giá trị hợp đồng của năm đầu tiên cho đối tác thuê xưởng hoặc người môi giới thuê nhà xưởng.

Hồi giữa tháng 1, Bộ Thương mại Mỹ sẽ ban hành lệnh áp thuế chống bán phá giá tương ứng là 157%-221% và thuế chống trợ cấp 32%-90% đối với móc áo Việt Nam nhập vào thị trường này.

Đối với KSD, mức thuế chống trợ cấp công ty phải chịu là 31,58% và thuế chống bán phá giá là 220,68%. Tổng là 252,26%.


Bài liên quan: Móc áo Việt Nam sẽ bị Mỹ áp hai loại thuế

Thanh Hiên

thanhhuong

HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên