TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MSN: IFC đầu tư 40 triệu USD vào Masan

12-05-2010 - 23:06 PM | Doanh nghiệp

MSN: IFC đầu tư 40 triệu USD vào Masan

CTCP tập đoàn Masan vừa công bố một số thỏa thuận đầu tư được ký kết với Công ty Tài chính quốc tế (IFC), trị giá 40 triệu đô la.

Theo thỏa thuận, IFC sẽ đầu tư một khoản tiền bằng tiền đồng Việt Nam tương đương với 40 triệu đô la Mỹ thông qua một khoản vay có thời hạn sáu năm, trong đó 10 triệu đô la là khoản vay chuyển đổi, thông cáo báo chí từ Masan cho biết.

Khoản vay này sẽ được Masan sử dụng chủ yếu để thúc đẩy tăng trưởng hoạt động kinh doanh cũng như tìm kiếm những cơ hội kinh doanh mới trong tương lai.

Trong năm qua, Masan đã thiết lập quan hệ đối tác với những nhà đầu tư tài chính và đầu tư chiến lược hàng đầu như BankInvest, TPG, HouseFoods, và giờ đây là IFC. Masan sẽ tập trung vào việc triển khai chiến lược xây dựng các doanh nghiệp hàng đầu ở Việt Nam và trở thành một “tập đoàn đa quốc gia hàng đầu tại địa phương”.

Công ty này cũng cho biết thêm là giao dịch này đã được Hội đồng quản trị thông qua, tuy nhiên còn phụ thuộc vào sự phê chuẩn của Chính phủ và những điều kiện thỏa thuận khác.

Masan chính thức niêm yết trên Sàn Giao dịch chứng khoán TPHCM (mã chứng khoán MSN) tháng 11-2009.

Theo Thành Trung
TBKTSG

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên