TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều dự án của doanh nghiệp Trung Quốc được cấp Giấy chứng nhận đầu tư mới tại Việt Nam

03-08-2014 - 16:40 PM | Doanh nghiệp

Nhiều dự án của doanh nghiệp Trung Quốc được cấp Giấy chứng nhận đầu tư mới tại Việt Nam
Nhiều dự án trong lĩnh vực dệt may của các nhà đầu tư Trung Quốc được cấp Giấy chứng nhận đầu tư mới tại Việt Nam

Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM (Hepza) cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2014, đã có nhiều dự án trong lĩnh vực dệt may của các nhà đầu tư Trung Quốc được cấp Giấy chứng nhận đầu tư mới.

Cụ thể, Công ty TNHH Worldon Việt Nam (thuộc Tập đoàn Shen Zhou) đã đầu tư dự án sản xuất các sản phẩm may mặc cao cấp, với mức vốn đăng ký lên đến140 triệu USD tại KCN Đông Nam. Một dự án khác là Công ty TNHH Sheico Việt Nam cũng đầu tư 50 triệu USD cho KCN Đông Nam.

Với quy mô nhỏ hơn là dự án của Công ty TNHH Minglu Việt Nam (KCN Nam Tân Uyên), có số vốn đăng ký là 6 triệu USD. Dự án này thuê nhà xưởng có diện tích hơn 4.000 m2, mục tiêu hoạt động là sản xuất và gia công vải không dệt công suất 3.000 tấn/năm.

Bà Phan Lê Diễm Trang - Phó chủ tịch Hiệp hội dệt may tỉnhBình Dươngcho biết, từ đầu năm đến nay, đã có khoảng 200 nhà đầu tư Trung Quốc trong lĩnh vực dệt may đến tìm hiểu môi trường đầu tư ở địa phương này. Trong khi đó, chỉ tính riêng trong buổi trao Giấy chứng nhận đầu tư đợt 2, được tổ chức tháng 6/2014, đã có 11 doanh nghiệp đến từ Trung Quốc được tỉnh Bình Dương cấp phép đầu tư, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 44 triệu USD… Trong số này có nhiều dự án trong lĩnh vực dệt may.

>> Nhiều Doanh nghiệp tăng cường đầu tư vào TPHCM

Theo Viết Chung


thunm

Diễn đàn doanh nghiệp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên