TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhóm cổ đông VIX sẽ rót tiền sở hữu 65% MHC?

12-10-2015 - 11:53 AM | Doanh nghiệp

Nhóm cổ đông VIX sẽ rót tiền sở hữu 65% MHC?

Nhiều khả năng đối tác chiến lược mà MHC lựa chọn nắm giữ 65% cổ phần công ty mà không phải chào mua công khai, chính là nhóm cổ đông VIX hiện đang nắm giữ 21,82% vốn điều lệ MHC

Theo thông tin từ Công ty cổ phần MHC (MHC), HĐQT công ty đã thông qua nghị quyết tổ chức ĐHCĐ bất thường lần 2 năm 2015 với thời gian dự kiến chậm nhất vào tháng 11 này.

Nội dung được đưa ra bàn thảo là việc chọn đối tác chiến lược nắm giữ đến 65% cổ phần không chào mua công khai và các nội dung khác thuộc thẩm quyền.

Đáng chú ý, ĐHCĐ bất thường lần 1 của MHC mới được tổ chức vào ngày 26/9 vừa qua. Như vậy trong vòng 2 tháng công ty này dự kiến tổ chức 2 lần ĐHCĐ bất thường.

Một diễn biến đáng chú ý tại ĐHCĐ bất thường lần 1 của MHC là cổ đông của công ty đã phủ quyết gần như hoàn toàn kế hoạch phát hành thêm 13,5 triệu cổ phiếu với lý do là công ty đang còn tiền, việc phát hành thêm là không cần thiết. Trước thềm ĐHCĐ, MHC cũng có những xáo trộn nhân sự cấp cao, thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Đầu tháng 10, nhóm cổ đông thuộc CTCP Quản lý quỹ đầu tư IB bao gồm Công ty này và CTCP Chứng khoán IB (VIX) đã chính thức nâng tỷ lệ sở hữu tại MHC lên 21,82%.

Như vậy, nhiều khả năng đối tác chiến lược mà MHC lựa chọn nắm giữ 65% cổ phần công ty mà không phải chào mua công khai, chính là nhóm cổ đông VIX nói trên.

Đan Nguyên

Theo InfoNet/HNX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên