TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nông nghiệp Cần Thơ (TSC): Đặt mục tiêu tăng trưởng mạnh năm thứ 3 liên tiếp

14-03-2016 - 09:45 AM | Doanh nghiệp

Nông nghiệp Cần Thơ (TSC): Đặt mục tiêu tăng trưởng mạnh năm thứ 3 liên tiếp

TSC coi lĩnh vực kinh doanh hàng tiêu dùng nhanh FMCG là một lĩnh vực tiềm năng sẽ tạo động lực tăng trưởng mạnh mẽ cho Công ty trong thời gian tới.

Ngày 12/3/2016, ĐHCĐ thường niên CTCP Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ (TSC) đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2016 với doanh thu 2.337 tỷ đồng (tăng 100% so với thực đạt năm 2015); lãi sau thuế 177 tỷ đồng (tăng 64 % so với thực đạt năm 2015).

Như vậy, đây là năm thứ 3 liên tiếp, TSC đặt kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận mạnh kể từ khi có sự tham gia chiến lược của CTCP Đầu tư F.I.T, trong đó năm 2014, lợi nhuận tăng 184%, năm 2015 tăng 76%. Theo Ban lãnh đạo Công ty, động lực tăng trưởng của TSC đến từ tất cả các mảng kinh doanh chính hiện nay.

Đối với mảng Nông nghiệp, chiến lược năm 2016 của TSC là tập trung đầu tư mở rộng sản xuất cho ngành chế biến thực phẩm và hạt giống. Cụ thể, để giải quyết tình trạng quá tải đơn hàng rau quả chế biến, bên cạnh việc nâng gấp đôi công suất nhà máy hiện có, Công ty chủ trương đầu tư xây dựng thêm nhà máy ở Hậu Giang với công suất gấp 5 lần nhà máy cũ ở Cần Thơ; đồng thời phát triển vùng nguyên liệu để nâng cao sự tự chủ về đầu vào. Năm 2015, mảng này đóng góp khoảng 50% lợi nhuận của TSC.

Với mảng hạt giống, các công ty con của TSC chủ trương thâu tóm mảng kinh doanh hạt giống của Pioneer Việt Nam, độc quyền phân phối các sản phẩm chất lượng cao của tập đoàn giống cây trồng hàng đầu thế giới này.

Về lĩnh vực kinh doanh hàng tiêu dùng nhanh FMCG, với đặc trưng dân số đông, trẻ, tiêu dùng cao, TSC coi đây là một lĩnh vực tiềm năng sẽ tạo động lực tăng trưởng mạnh mẽ cho Công ty trong thời gian tới. Với mục tiêu này, ngoài việc đầu tư nâng cao chất lượng các sản phẩm hiện có, các công ty trong hệ thống TSC cũng đồng loạt thực hiện chủ trương đa dạng hóa các sản phẩm, chú trọng marketing, phát triển mạng lưới phân phối để từng bước chiếm lĩnh thị trường.

Phát biểu tại đại hội cổ đông, ông Phạm Công Sinh, thành viên HĐQT TSC nói: “Chúng tôi đang sở hữu một Team gồm các Nhân sự hàng đầu từ các tập đoàn P&G, Unilever, Masan… Tất cả đều rất nhiệt huyết và cùng một chí hướng để xây dựng một tập đoàn tỷ đô để có thể cạnh tranh sòng phẳng với các Tập đoàn đa quốc gia đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam”.

Riêng với mảng nông dược, năm 2015, TSC đã ghi nhận được kết quả lãi 9,4 tỷ đồng so với con số lỗ của giai đoạn 2013 về trước. Tuy nhiên, TSC cho rằng, với đặc điểm thị trường đang gặp nhiều bất lợi, Công ty chủ trương tìm kiếm đối tác để thoái vốn khỏi lĩnh vực này.

Cũng tại ĐHCĐ thường niên 2016, các cổ đông đã bỏ phiếu thông qua tờ trình cho phép nhà đầu tư nước ngoài được mua 100% cổ phiếu đang lưu hành thay cho mức 49% đang áp dụng hiện nay. Theo Ông Phan Minh Sáng, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty, việc nới room được kỳ vọng sẽ thu hút thêm nguồn lực, tăng thêm tính thanh khoản cho cổ phiếu, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển sắp tới.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên