TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PPI: Thêm 2 nhà đầu tư thành cổ đông lớn sau đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng

01-09-2015 - 12:32 PM | Doanh nghiệp

PPI: Thêm 2 nhà đầu tư thành cổ đông lớn sau đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng

CTCP Quản lý quỹ Thăng Long và ông Phạm Đức Tuấn, một nhà đầu tư cá nhân đã trở thành cổ đông lớn của PPI sau đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng.

CTCP Đầu tư và phát triển Dự án hạ tầng Thái Bình Dương (mã chứng khoán PPI) vừa công bố báo cáo kết quả cháo bán cổ phiếu ra công chúng.

Ngày 10/7, công ty đã phát hành hơn 20 triệu cổ phiếu mệnh giá 10.000 đồng/ cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Thời hạn đăng ký mua và nộp tiền từ 17/7 đến 14/8/2015.

Theo kết quả công bố, có hơn 7,23 triệu cổ phiếu được các cổ đông hiện hữu đăng ký mua, tương ứng với tỷ lệ 36,1%. Số cổ phiếu còn lại 12,8 triệu, được HĐQT phân phối cho các nhà đầu tư khác theo Nghị quyết HĐQT đã thông qua.

Có 2 nhà đầu tư đã đăng ký mua 11 triệu trong tổng số 12,8 triệu cổ phiếu còn lại, chiếm tỷ lệ 54,9%. Cụ thế, CTCP Quản lý quỹ Thăng Long (TLMC) đã mua 7 triệu cổ phiếu và ông Phạm Anh Tuấn, một nhà đầu tư cá nhân đã mua 4 triệu cổ phiếu.

Như vậy, tổng số cổ phần đã phân phối 18.23 triệu, chiếm 91% tổng số cổ phiếu phát hành. Số tiền thu được trên 182,32 tỷ đồng. Số cổ phiếu còn lại sau đợt chào bán (hớn 1,8 triệu cổ phiếu) sẽ bị hủy bỏ.

Theo báo cáo cổ đông lớn của công ty, sau khi chào bán thành công, hiện tại PPI có 3 cổ đôn lớn trong đó có 2 cổ đông mới trong đợt chào bán vừa rồi là ông Phạm Anh Tuấn và CTCP quản lý quỹ Thăng Long. Cổ đông lớn còn lại của PPI chính là ông Phạm Đức Tuấn, Chủ tịch HĐQT công ty.

Hiện tại, sau mấy phiên tăng điểm, hôm qua, cổ phiếu PPI giảm nhẹ về mức giá 6.500 đồng/cổ phiếu.

Thanh Mai

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên