TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVS: Ký kết các hợp đồng trị giá gần 450 triệu USD

03-07-2009 - 16:25 PM | Doanh nghiệp

PVS: Ký kết các hợp đồng trị giá gần 450 triệu USD

Tổng Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật dầu khí PTSC (MCK: PVS) đã tiến hành ký các hợp đồng cung cấp tàu dịch vụ, ký các thư trao thầu với 4 công ty khác.

Ngày 26/06/2009, tại Cảng Hạ lưu PTSC tại Vũng Tàu, Tổng Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật dầu khí - PTSC (MCK: PVS) đã tiến hành ký các hợp đồng cung cấp tàu dịch vụ, ký các thư trao thầu với các công ty Thăng Long JOC, Trường Sơn JOC, Hoàng Long – Hoàn Vũ JOC và Permier Oil.

Đây là các hợp đồng, các thư trao thầu cung cấp dịch vụ tàu và dịch vụ cơ khí dầu khí với tổng trị giá các hợp đồng và các gói thầu lên đến 450 triệu USD, bao gồm:

- Lễ ký kết hợp đồng giữa PVS với Công ty Trường Sơn JOC về việc PVS cung cấp 02 tàu trực mỏ cho Trường Sơn JOC.

Hai con tàu cung cấp bao gồm 01 tàu loại 5.000 BHP và 01 tàu loại 4.000 BHP có tên gọi “PTSC Sài Gòn” và “PTSC Omni Emery”. Hợp đồng cung cấp tàu này có thời hạn 05 năm với tổng giá trị hợp đồng ước tính khoảng 50 triệu USD (tương đương khoảng 900 tỷ VNĐ).

- Lễ ký kết hợp đồng giữa PVS với Công ty Thăng Long JOC để cung cấp 02 tàu phục vụ khoan (tàu M/V Sea Choctaw và tàu M/V Poorna) cho Thăng Long JOC trong thời gian 06 tháng với tổng giá trị hợp đồng ước tính khoảng 10 triệu USD (tương đương khoảng 180 tỷ VNĐ).

- Lễ ký kết giao thầu EPCI giữa PVS với Công ty điều hành chung Hoàng Long - Hoàn Vũ JOC.

Đây là gói thầu thuộc dự án phát triển mỏ Tê Giác Trắng thuộc lô 16.1 ngoài khơi Vũng Tàu. Theo đó, PVS sẽ trở thành tổng thầu EPCI thực hiện dự án đóng mới giàn khoan cho Hoàng Long – Hoàn Vũ.

Dự án bao gồm 01 giàn khai thác H1 và 02 chân đế với tổng khối lượng là gần 6.500 tấn, cùng hệ thống đường ống ngầm nội mỏ và hệ thống ống xuất khí. Đây là một dự án lớn và phức tạp với tiến độ đặt ra là 24 tháng. Tổng giá trị hợp đồng khoảng 150 triệu USD.

- Lễ ký giao thầu EPCI giữa PVS với Premier Oil Vietnam Offshore B.V. (POVO)

Đây là gói thầu thuộc giai đoạn I của Dự án phát triển tổng thề mỏ Chim Sáo và Dừa của Công ty Premier Oil tại Block 12W trong vùng lòng chảo Nam Côn Sơn, ngoài khơi biển Vũng Tàu.

Theo nội dung ký kết, PVS sẽ trở thành tổng thầu thiết kế, mua sắm, thi công và lắp đặt cho Premier Oil 02 Topside giàn khoan – khai thác, 02 chân đế giàn khoan (Chim Sáo Nam và Chim Sáo Bắc) với tổng khối lượng là gần 12.500 tấn.

Bên cạnh đó, PVS cũng triển khai thực hiện 96km đường ống dẫn khí (gas export pipeline) và 2,8 km đường ống nội mỏ (infield pipeline) cùng 9,8 km Umbilical.

Tổng giá trị hợp đồng mà PVS làm tổng thầu lên đến 240 triệu USD. Đây cũng là Hợp đồng EPCI có giá trị lớn nhất từ trước đến của PVS với vai trò là Tổng thầu.

Kế hoạch hoàn thành dự án vào giữa năm 2010 với nhân lực dự kiến 2.200.000 giờ làm việc và sẽ bàn giao công trình cho chủ đầu tư để đưa công trình vào hoạt động trong tháng 7/2010 theo đúng yêu cầu của chủ đầu tư.

Hiện nay, PVSC đã giao toàn bộ Dự án cho Công ty Cơ khí Hàng hải (PTSC M&C) thực hiện đồng thời lựa chọn, hợp tác, ký hợp đồng với các nhà thầu phụ để triển khai Dự án.

Thanh Tâm

phuongmai

Trở lên trên