TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

S99 kêu gọi "đồng minh" khiếu kiện việc bị truy thu thuế

09-01-2014 - 08:44 AM | Doanh nghiệp

S99 kêu gọi "đồng minh" khiếu kiện việc bị truy thu thuế

Như chúng tôi đã đưa tin, có hàng chục doanh nghiệp rơi vào hoàn cảnh như S99.

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được từ Công ty Cổ phần Sông Đà 9.09 (S99), công ty đã trực tiếp gặp gỡ trực tiếp bà Nguyễn Thị Cúc - Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, hiện đang làm Tư vấn trưởng Hội tư vấn thuế Việt Nam.

Theo nội dung cuộc gặp gỡ, bà Cúc nhận lời tư vấn cho S99 và các DN bước tiếp theo để cùng tháo gỡ cho chính sách này. 

Hiện S99 dã xong thủ tục khiếu nại lần 2 lên Tổng cục thuế theo luật khiếu nại nhưng kết quả vẫn không thay đổi. Công ty đang gửi hồ sơ sang tòa án theo luật tố tụng hành chính (như chúng tôi đã đưa tin).

S99 cho biết phía Tòa án có hướng đề nghị dãn thời gian xử lý và yêu cầu S99 tìm thêm đồng minh cùng kiến nghị lên BTC yêu cầu tháo gỡ chính sách này. Như vậy, nếu việc kiến nghị thành công, đương nhiên S99 và các đơn vị sẽ "thắng" mà không cần phải xử án.

Theo đó, S99 đã làm công văn xin hoãn xử án để tìm đồng minh, đồng thời soạn thảo công văn kiến nghị gửi Tổng cục thuế và Bộ tài chính sau khi nhận sự tham vấn của bà Cúc. 

Như vậy vụ việc của S99 đang có xu hướng rẽ sang một hướng mới, thay vì khiếu kiện trong một vụ án hành chính. 

Trao đổi với chúng tôi, đại diện S99 cho biết hiện công ty đang nỗ lực tập hợp và tìm thông tin các doanh nghiệp "cùng hoàn cảnh" với sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng. Danh sách các doanh nghiệp hiện vẫn chưa thực sự đầy đủ. 

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên